2 răng cửa bị lệch không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà chúng còn gây ra nhiều tác hại khác như dễ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Những trường hợp 2 răng cửa bị lệch

Răng cửa có thân răng mảnh, mọc ở vị trí xương hàm nên rất dễ bị sai lệch khi có tác động nhỏ. Theo kết quả nghiên cứu, các trường hợp có răng cửa bị lệch thường ở nhiều dạng khác nhau như: răng cửa bị lệch vào trong, răng bị lệch ra ngoài hay răng bị lệch bên trái hoặc phải.

Một khi răng cửa bị lệch nghĩa là lệch ở phương diện vị trí – chiều – phương – thế răng mà không liên quan đến xương hàm. Tùy thuộc ở từng trường hợp mà răng cửa mọc lệch ở các mức độ nặng – nhẹ khác nhau nên sẽ có các biện pháp niềng răng khác nhau được lựa chọn để tạo sự linh động và phù hợp với từng ca nhằm mang lại hiệu quả cao.

– Răng cửa mọc lộn xộn không đều: Răng cửa mọc lộn xộn có thể xảy ra trường hợp răng mọc thụt lùi vào phía trong hoặc nhô hẳn ra bên ngoài, khiến cho hàm răng không được đều đặn.

– Răng cửa hình chữ V: Là tình trạng 2 răng cửa không đều, bị vênh so với các răng kế bên, hai cạnh phía trong của răng chạm nhau và mọc chếch tạo thành hình chữ V, đôi khi mức độ chếch quá nhiều sẽ gây nên tình trạng vẩu.

– Răng cửa mọc nghiêng: Tức là phương răng, thế răng không chuẩn, thay vì mọc theo phương thẳng đứng thì chúng lại bị nghiêng sang một bên.

Cách khắc phục 2 răng cửa bị lệch

Ttrong trường hợp nếu bạn muốn chỉnh cho 2 răng cửa đều và khớp cắn đều cả 2 hàm thì bạn nên niềng răng, với kinh nghiệm của Bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại răng làm răng thẳng đều và khớp cắn phù hợp giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn, nhưng niềng răng thì phải mất nhiều thời gian trung bình khoảng 1,5 năm đến 2 năm, và phải niềng 2 hàm cả hàm trên và hàm dưới.

Còn nếu bạn không có thời gian hoặc bạn chỉ muốn chỉnh cho 2 răng cửa được thẩm mỹ , cũng có thể chọn giải pháp Bọc răng sứ, nhưng 2 răng này sẽ được bác sĩ mài đi để bọc mão sứ bên ngoài , và được  chỉnh sửa lại hình dáng của Răng sứ đều hơn.

Kết quả niềng răng bao lâu cần được qua thăm khám và kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa. Mặt khác, yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào mức độ răng bị lệch như thế nào, nặng hay nhẹ? Hầu hết, các ca niềng răng từ trước đến nay đều giao động từ 1 – 3 năm, thậm chí 5 năm khiến khách hàng mất nhiều thời gian.