Khi bị móm bạn sẽ có cảm giác tự ti không giám thể hiện bản thân, luôn có tâm lý không tốt về ngoại hình của mình và mong muốn có một khuôn mặt đẹp hơn với một nụ cười duyên dáng. Tuy nhiên, để an tâm trả lời cho câu hỏi bị móm có niềng răng được không thì bạn hãy tìm đến các nha khoa có uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.

Răng móm là gì

Răng móm là sự sai lệch của các khớp cắn. Theo đó, thông thường thì khớp hàm dưới nằm ngoài khớp hàm trên nên tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến vóc dáng, ngoại hình khuôn mặt mà móm còn gây khó khăn đến việc ăn uống của bạn.

Bị móm có niềng răng được không?

Bị móm có niềng răng được không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để chữa móm nếu mức độ nhẹ thì bạn không cần phẫu thuật. Song phần lớn những người bị móm đều do di truyền nên khá nặng do đó cần được phẫu thuật thì mới mang lại hiệu quả cao được. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp bị móm vẫn có thể niềng răng và đem lại hiệu quả cao.

Và để xác định bị móm có niềng răng được hay không thì bạn còn phải qua thăm khám của bác sĩ để có được những kết luận chính xác. Với trường hợp móm do răng gây ra thì mức độ thường khá nhẹ và có khả năng niềng răng để khắc phục.

Thời gian niềng răng món là bao lâu?

Niềng răng có thể hiểu đơn giản là kỹ thuật dùng lực kéo để răng có thể di chuyển đến trạng thái phù hợp, với lức kéo rất nhỏ nên bạn sẽ không có cảm giác khó chịu hay đau nhức thỉnh thoảng chỉ thấy răng hơi căng đôi chú. Song nếu trường hợp bạn va chạm mạnh hoặc làm bung mất các mắc cài dây thì bạn mới có cảm giác đau nhưng tình trạng này rất ít xảy ra vì đã được các bác sĩ khắc phục một cách triệt để.

Bị móm có niềng răng được hay không thì chúng tôi xin trả lời là có  bạn nhé. Niềng răng thông thường sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm tùy thuộc vào mức độ móm của răng nếu là móm nhẹ thì thời gian điều trị sẽ được rút gắn. Bởi quá trình này phụ thuộc nhiều ở tiến độ di chuyển và sắp xếp nhanh của răng chứ không phải nhờ hoàn toàn vào các bác sĩ. Sau khi điều trị xong thì những người bị móm nhẹ thường có kết quả tốt hơn và đạt được tỉ lệ thẩm mỹ nhiều hơn.

Các phương pháp điều trị móm răng được áp dụng hiện nay

Như đã nói ở trên với trường hợp móm do răng thì niềng răng là phương pháp cho hiệu quả tốt nhất được lựa chọn để mang lại cho bạn nụ cười tự tin. Với công nghệ hiện đại, hiện nay có khá nhiều cách niềng răng để phù hợp với túi tiền của bạn như

  • Niềng răng mắc bằng sứ.

Với phương pháp này các mắc cài đều được làm bằng sứ với màu trắng giống răng nên nó sẽ có tính thẫm mỹ rất cao.

  • Niềng răng mắc bằng kim loại

Khác với niềng răng bằng mắc sứ với phương pháp này có ưu điểm là giúp các răng của bạn di chuyển nhanh hơn nhưng nhược điểm của nó là chất liệu bằng kim loại nên màu khá nổi bật so với màu răng nên tính thẩm mỹ thấp hơn khá nhiều.

  • Niềng răng mặt trong

Với phương pháp này các mắc cài được thiết kết bên trong nên sẽ mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

  • Niềng răng invisalign

Là phương pháp tiên tiến nhất các mắc niềng được làm trong suốt không chỉ giúp bạn tự tin và thoải mái nói cười hơn mà nó còn cho bạn sự thoải mái khi ăn uống, Bạn có thể ăn bất kỳ món gì bạn thích mà không gặp bất cứ trở ngại nào.