Bọc răng sứ là một giải pháp khá ưu việt cho những bạn có răng bị móm nhưng lại không muốn niềng răng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ có những tư vấn chi tiết dành cho bạn về bọc răng sứ cho răng móm.

Bọc răng sứ cho răng bị móm như thế nào?

Răng móm: hay còn được gọi là tình trạng khớp cắn ngược làm răng hàm trên cụp sâu vào trong và răng hàm dưới đưa ra ngoài, gây mất thẩm mỹ răng, khó khăn trong ăn uống, thiếu hài hoà về thẩm mỹ.

Chữa móm tức là điều chỉnh cho răng 2 hàm trùng khớp cắn với nhau. Do đó, căn cứ và mức độ móm cũng như mức đọ mong muốn thẩm mỹ mà Bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt răng hàm dưới hoặc hàm trên hoặc cả 2 hàm. Sau đó, tiến hành bọc các mão sứ thẩm mỹ lên các răng đã mài để điều chỉnh hướng, kích thước, hình dáng của răng. Từ đó, thay thế hàm răng móm bằng hàm răng đều đặn.

Hiệu quả của bọc răng sứ cho răng móm

– Tính thẩm mỹ: giải quyết vấn đề răng móm, màu sắc răng trắng sáng hơn
– Thời gian thực hiện nhanh chóng, trung bình từ 3 – 5 ngày
– Răng sứ cao cấp giúp đảm bảo ăn nhai tốt, cảm nhận thức ăn như răng thật, bền chắc gấp 5 – 7 lần so với răng thật.
– Chi phí thấp hơn niềng răng

Chi phí bọc răng sứ cho răng móm là bao nhiêu?

Chi phí 1 ca bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc loại răng sứ và loại sứ được sử dụng. Với một ca bọc răng sứ cho răng móm thì tùy vào mức độ móm nặng hay nhẹ và tùy vào mức độ thẩm my mà khách hàng mong muốn thì thông thường có thể bọc từ 6 – 12 răng sứ.

Về loại răng sứ thì Khách hàng nên chọn các dòng sứ cao cấp của Đức như Zirconia, Cercon hay Cercon HT (VITA, Emax) là phù hợp nhất vì có độ trong tự nhiên và đa dạng màu.

Trường hợp răng móm nào thì nên bọc sứ, trường hợp nào nên niềng răng?

Bọc răng sứ cho răng móm chỉ hiệu quả cao và thích hợp với trường hợp răng móm không quá nghiêm trọng. Bởi nếu răng móm nghiêm trọng, móm do xô lệch hàm thì bọc sứ sẽ không giúp giải quyết triệt để và có thể phải điều trị tủy. Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ giải quyết được những trường hợp móm do răng, nếu răng móm, lệch lạc nặng do xương hàm thì phải xử lý bằng các phương pháp khác như phẫu thuật hàm, chỉnh nha – niềng răng.

Răng móm không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn làm trở ngại trong ăn uống sinh hoạt, trường hợp răng lệch lạc quá nặng sẽ gây biến dạng giọng nói.

Đối với khách hàng đang muốn khắc phục tình trạng răng móm mà không muốn niềng răng thì nay đã có phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, thời gian thực hiện nhanh chóng, cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ khuôn răng. Nhưng không phải trường hợp răng bị móm nào cũng bọc sứ hiệu quả, bởi vì vấn đề không chỉ là thẩm mỹ mà còn bền và lâu dài. Chính vì vậy, khi bị móm bạn nên đến các cơ sở Nha khoa uy tín chuyên về thẩm mỹ nha để được khám và tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định. Những nha khoa có công nghệ hiện đại sẽ cung cấp cho bạn những giải phải hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm hơn.