Nếu bạn sở hữu dáng cằm dài móm, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy mất tự tin về nhược điểm này. Nếu bạn muốn khắc phục triệt để nhược điểm này và tạo dáng cằm V-line cân đối, hài hòa với đường nét ngũ quan trên gương mặt, hãy thẻ tham khảo những thông tin qua bài viết dưới đây.

NHẬN DIỆN CẰM DÀI MÓM

Người châu Á có chung một đặc điểm về dáng cằm hơi thô, ngắn và vuông. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số những trường hợp sở hữu cằm dài móm.

Cằm dài là đặc điểm dáng cằm có tổng chiều dài lớn hơn chiều dài 1/3 của gương mặt. Cằm dài khiến gương mặt không cân đối đặc biệt là khi nhìn nghiêng khi bạn tưởng tượng có 1 đường thẳng được nối từ đầu mũi, đầu môi với đỉnh cằm. Khi nhìn trực diện, đặc điểm cằm dài thường mang lại cảm giác bị móm cho gương mặt.

Cằm móm là tướng cằm hơi lẹm vào trong, không có đủ độ nhô ra ngoài nên cũng mất đi sự cân đối. Bạn có thể dễ dàng nhận diện cằm móm khi nhìn nghiêng, lúc này, nếu thử tưởng tượng có một đường thẳng được nối từ đỉnh đầu mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm thì cằm móm sẽ không nằm trên đường thẳng đó. Khi nhìn trực diện, đặc điểm cằm này thường mang lại cảm giác như bạn bị hô.

Cả hai tướng cằm dài móm đều không đạt được những tiêu chuẩn về thẩm mỹ và không được đánh giá cao về tướng số. Chính vì thế, khắc phục cằm dài và móm là điều cần thiết.

KHẮC PHỤC CẰM DÀI MÓM

Đối với cằm dài móm thì không thể thực hiện các biện pháp nắn chỉnh răng thông thường được. Ngày nay, với những sự phát triển của các phương pháp thẩm mỹ, cằm dài và móm hoàn toàn có thể khắc phục được, thậm chỉ là tạo dáng cằm V line thon gọn với những tỉ lệ cân xứng, hài hòa đường nét của gương mặt.

Tuy nhiên, với mỗi nhược điểm của dáng cằm phải khắc phục bằng những phương pháp khác nhau. Cụ thể:

– Cằm dài: Áp dụng kỹ thuật gọt cằm V-line 3D