Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm trước khi quyết định thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.

Chi phí niềng răng móm được xác định như thế nào?

Niềng răng bị móm là giải pháp an toàn chỉnh hình răng móm hiệu quả và giúp bảo tồn răng tối đa. Giá niềng răng móm nói riêng và giá niềng răng nói chung có chi phí tương đối cao do là một kỹ thuật nha khoa khó, cần có bác sỹ chuyên sâu, tay nghề vững và giàu kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện thành công. Bên cạnh đó, hệ thống các mắc cài và khay niềng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài nên chắc chắn giá sẽ cao hơn một chút so với tự sản xuất.

Mức giá niềng răng móm không cố định mà phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể như sau:

∗ Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân:

Móm càng nặng thì thực hiện càng phức tạp, lâu dài và sử dụng nhiều khay niềng, mắc cài nên giá cũng sẽ cao. Các cấp độ 1 – 2 – 3 trong bảng giá chỉnh răng móm trên chính là biểu thị cho tình trạng răng này của răng.

Trong một số trường hợp phức tạp như móm kết hợp với răng khấp khểnh tương đối nặng sẽ phải sử dụng thêm một số khí cụ hỗ trợ nên mức giá cũng tăng lên đôi chút nhưng không đáng kể.

∗ Chi phí niềng răng móm hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng:

Trong từng phương pháp thì các loại khay niềng hay mắc cài khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch mức giá. Cụ thể như sau:

– Niềng răng bị móm bằng mắc cài: Mức giá phụ thuộc vào loại mắc cài là mắc cài kim loại chuẩn hay mắc cài kim loại sứ, mắc cài loại có khóa hay không khóa. Giá chỉnh răng móm đắt nhất là bằng mắc cài mặt lưỡi có giá từ 90 -120 triệu đồng tùy theo tình trạng răng của bệnh nhân. Loại mắc cài này đắt là do phải gắn vào phía trong răng, rất khó để thực hiện. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của mắc cài này tương đối cao, khó bị lộ do gắn vào mặt trong của răng.

–  Niềng răng không mắc cài Invisalign: Giá niềng răng móm bằng loại khay niềng này cao nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng do khay invisalign được sản xuất từ nước ngoài, Việt Nam phải chịu chung một mức giá với các nước khác do trung tâm này quy định, do đó, niềng răng bị móm tại Việt Nam nhưng lại có giá như niềng răng tại Mỹ. Mặc dù giá cao nhưng hiệu quả thẩm mỹ của khay niềng này mang lại rất đáng kể, nếu nhìn không kỹ sẽ rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng.

– Niềng răng trong suốt Clear Aligner: Mức giá chỉnh răng móm dao động từ 35 – 55 triệu đồng tùy vào tình trạng móm. Khay này rẻ hơn so với khay invisalign do được sản xuất trong nước, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khả năng nắn chỉnh cũng rất linh hoạt.