Công nghệ phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D có gì nổi bật bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Chỉnh nha niềng răng có khắc phục hoàn toàn tình trạng hô móm?

Hàm hô là tình trạng phát triển quá mức của xương hàm trên. Thông thường do yếu tố di truyền gây nên nhưng cũng có khi hình thành từ những thói quen xấu như cắn đồ cứng, đẩy lưỡi… 2 vấn đề này có mối quan hệ mật thiết với nhau vì cùng do xương hàm trên đưa về trước theo khuynh hướng xuống dưới quá mức.

Khi bị hô, nhiều người thường áp dụng phương pháp chỉnh nha (hay còn gọi là niềng răng) để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, niềng răng mất nhiều thời gian và bạn cần phải đeo hàm để điều chỉnh dần dần. Thời gian cần thiết để hoàn tất, được tháo bỏ hàm chỉnh răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. Vì vậy, chỉnh hàm hô bằng phương pháp niềng răng không phải là cách giải quyết tối ưu, đặc biệt nó sẽ không hiệu quả đối với hô do xương hàm.

Tìm hiểu công nghệ phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D

Nếu bạn đang có ý định muốn đi khắc phục hàm hô của mình bằng phương pháp phẫu thuật nội soi 3D thì đó là một sự lựa chọn rất thông minh. Đây là phương pháp giải quyết triệt để tình trạng hô vẩu do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, gây mất thẩm mỹ khớp cắn. Thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng, không kéo dài hay mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Tiến bộ của công nghệ y khoa thẩm mỹ này đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người.

  • Khắc phục tình trạng hô hiệu quả vĩnh viễn

Phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D được coi là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong khắc phục khuyết điểm hô do hàm, mang lại khuôn hàm cân đối, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt. Thực hiện tốt cả chức năng ăn nhai lẫn chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D cho kết quả vĩnh viễn chỉ với 1 lần thực hiện, bạn sẽ lấy lại nụ cười tự tin với gương mặt thanh tú. Thời gian phẫu thuật chỉnh hàm hô móm được rút ngắn rất nhiều, thường chỉ mất từ 2 – 3 giờ đồng hồ. Trong khi điều trị phẫu thuật chỉnh hình hô móm bằng phương pháp thông thường phải mất khoảng thời gian từ 2 – 3 năm.

  • Hạn chế tối đa cảm giác đau, không có sẹo, không để lại di chứng 

Ca phẫu thuật tiến hành cắt chỉnh xương hàm bằng thiết bị siêu âm nội soi, thực hiện đường mổ bên trong khoảng miêng với đường mổ cực kỳ nhỏ. Khớp cắn được cắt gọt và định vị chính xác đến từng milimet lại nhanh chóng. Chính vì vậy, ca phẫu thuật tránh được những vấn đề đáng lo ngại trước đây như: ảnh hưởng đến dây thần kinh, xâm phạm mô mềm lân cận, mạch máu….Hạn chế đau đớn và nhiễm trùng tối đa nhờ sử dụng máy cắt xương chuyên dụng kết hợp máy cắt siêu âm, lưỡi cắt rất mỏng sẽ không ảnh hưởng, không làm tổn thương xương, không tạo bột xương. Hơn nữa, đường rạch niêm mạc nằm hoàn toàn trong miệng nên hoàn toàn không để lại sẹo.

  • Xem trước kết quả phẫu thuật

Với phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D, bạn hoàn toàn có thể xem trước kết quả bằng hình ảnh 3D hiện đại. Ứng dụng công nghệ phần mềm máy tính mới hiện đại nhất sẽ phân tích chính xác khuôn mặt sau khi thực hiện, đảm bảo cao về tính thẩm mỹ. Chỉnh hàm hô công nghệ 3D cho phép cả khách hàng và bác sĩ phẫu thuật có thể quan sát sự thay đổi của hàm và khuôn mặt từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể so sánh hàm và khuôn mặt hiện tại của mình với những thay đổi sau phẫu thuật để cùng trao đổi với bác sĩ rồi thống nhất đưa ra phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất.

  • Thực hiện ca phẫu thuật kết nối trực tuyến với màn hình 3D

Phác đồ phẫu thuật sau khi phác thảo bằng phần mềm phân tích hiện đại sẽ được ứng dụng và kết nối trực tiếp với màn hình 3D. Thiết bị phẫu thuật nội soi sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình với hình ảnh phóng đại, thao tác cắt chỉnh của bác sĩ vì thế đảm bảo chính xác, vết cắt mổ thẩm mỹ và đúng vị trí cần chỉnh hình.