Chỉnh hàm hô có đau không là thắc mắc của không ít người mắc phải trường hợp này. Để giúp giải đáp thắc mắc chỉnh hàm hô có đau không hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Đối với những trường hợp hô hàm nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần niềng răng là có thể cải thiện được tình trạng hô vẩu, tuy nhiên không hề biết rằng phương pháp niềng răng chỉ hiệu quả hô do răng. Còn đối với những trường hợp hô hàm thì niềng răng không thực sự hiệu qủa. Lúc này phẫu thuật chỉnh hàm hô sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Thường nguyên nhân chủ yếu gây nên hô hàm là do xương hàm phát triển quá mức giữa hàm trên và hàm dưới gây mất cân đối. Do đó khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô các bác sỹ sẽ thực hiện cắt xương hàm chỉnh hô và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm đã được đặt vào đúng vị trí, bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt đẹp cân đối giữa 2 hàm, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi cảm giác tự ti vì hàm hô.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không?

Nhiều người lo lắng chỉnh hàm hô có đau không? Trên thực tế phẫu thuật chỉnh hàm hô cũng tương tự như những ca đại phẫu khác trong y khoa. So với các kỹ thuật nha khoa khác, phẫu thuật hàm hô có nhiều nguy cơ hơn. Tuy nhiên, những nguy cơ này đều có thể kiểm soát và khắc phục được chỉ cần thực hiện thẩm mỹ răng tại địa chỉ uy tín và có bác sỹ giỏi điều trị.

Khi phẫu thuật chỉnh hàm hô, bạn cần phải trải qua giải phẫu hàm mặt để can thiệp sâu vào trong xương hàm để điều chỉnh lại tỷ lệ sao cho cân đối giữa hai hàm và giữa xương hàm hai bên với toàn bộ cấu trúc khuôn mặt.

Mặt khác phẫu thuật hàm hô không làm ảnh hưởng đến mô cơ và vùng mặt nên rất ít sưng và cũng không gây đau. Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật mà thời gian điều trị diễn ra nhanh, chỉ sau 48h là khách hàng đã có thể trở lại công việc. Lý do khiến bạn có thể an tâm mà không còn bất cứ lo lắng nào về việc phẫu thuật hàm hô có đau không là phẫu thuật hàm hô chỉ cắt tiền đình hàm, can thiệp vào ngách lợi chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ vùng mặt. Sau khi phẫu thuật hàm hô, xương hàm sẽ được cố định bằng vit nên không gây đau đớn cho bạn. Bạn chỉ cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sỹ là có thể an tâm trở lại nhịp sống bình thường.