Cắt hàm hô móm là kỹ thuật được ứng dụng trong khắc phục các khuyết điểm do hàm và chỉnh hàm hô móm, mang lại khuôn hàm đẹp cân đối và thu hút hơn.

Cắt chỉnh hàm hô móm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là gì? là biện pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối hài hòa. Để thực hiện điều này, xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng dạng khiếm khuyết ở bệnh nhân. Ngoài ra, phẫu thuật không tác động gì khác, không tác động đến răng.

Thực hiện cắt chỉnh hàm hô móm có nguy hiểm không?

Khi nhắc tới từ ” phẫu thuật” có vẻ mọi người thường e dè và băn khoăn không biết phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm có nguy hiểm không?

Để trả lời băn khoăn này, chúng tôi có thể trả lời như sau: Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu bạn lựa chọn phẫu thuật tại trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, và có hệ thống máy móc tối tân hiện đại. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và không còn lo lắng về việc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không.

Bạn có thể lựa chọn địa chỉ Nha Khoa Gò Vấp, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay. Đây cũng là nơi được nhiều khách hàng bình chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua để thực hiện các dịch vụ làm răng thẩm mỹ cũng như chỉnh hình xương hàm.

Khi nào thì phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô móm cho hiệu quả cao?

Trước kia, với những hàm răng hô, móm, lệch mọi người thường chỉ nghĩ tới phương pháp niềng răng, nhưng đây chỉ là cách điều trị áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra. Nếu hô do xương hàm mà lại niềng răng thì hoàn toàn không có tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra tác dụng phụ là gây đau đớn kéo dài do niềng răng sai quy cách.

Bởi vậy, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt sẽ có hiệu quả nhất khi những trường hợp hô – móm – lệch bị hô do xương hàm gây ra. Lúc đó phương pháp chỉnh hình xương hàm mặt sẽ thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kỹ thuật phẫu thuật để chỉnh xương hàm, chấm dứt tình trạng hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp cân đối tự nhiên.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xương hàm với biện pháp niềng răng để điều trị cho những trường hợp hô – móm – lệch do cả răng và xương hàm gây ra.