Phẫu thuật chỉnh hàm hô kết hợp với niềng răng là một trong những kỹ thuật chỉnh sửa hàm và chỉnh nha toàn diện, giúp khắc phục mọi khuyết điểm trên khuôn mặt, đem lại cho bạn khuôn mặt đẹp hài hòa với nụ cười duyên xinh hết ý.

Chỉnh sửa hàm hô toàn diện là phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh hàm và niềng răng nhằm điều chỉnh hai khung hàm trên và dưới theo một tỉ lệ cân bằng, phù hợp với khuôn mặt. Đồng thời đưa răng về đúng vị trí để ổn định khớp cắn và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Sự kết hợp đồng thời giữa hai kỹ thuật này sẽ giúp tạo ra một khuôn mặt cân đối và tình trạng hàm hô sẽ không còn tái phát.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN HÀM HÔ VÀ CÁCH CHỈNH HÀM HÔ

 

Hàm hô là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Khiếm khuyết hô móm biểu hiện ở những mức độ khác nhau, hoặc là hô móm do răng hoặc là hô móm do xương hàm, thậm chí có nhiều trường hợp hô móm vừa do răng vừa do xương hàm. Do vậy để tạo ra một khuôn mặt cân đối với nụ cười đẹp như ý thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân gây hô móm và đưa ra phương pháp chỉnh hàm hô phù hợp nhất:

+ Trường hợp hàm hô do răng: Phương pháp niềng răng có thể giúp bạn điều trị hiệu quả khuyết điểm này.

+ Đối với trường hợp hàm hô do xương hàm: Phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật chỉnh xương hàm

+ Trường hợp hô móm vừa do xương hàm vừa do răng: Để giải quyết tốt trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh xương hàm kết niềng răng thẩm mỹ. Trong đó niềng răng là lựa chọn ưu tiên.

ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT CHỈNH HÀM HÔ KẾT HỢP NIỀNG RĂNG

 

+ Chỉnh sửa mọi khuyết điểm của xương hàm và răng:

Với kỹ thuật chỉnh sửa hàm hô toàn diện sẽ giúp khắc phục mọi khuyết điểm của phần xương hàm và răng – nguyên nhân gây ra hàm hô, đem lại cho bạn khuôn mặt đẹp cân đối, hài hòa với tổng thể và hàm răng đẹp đều, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Đặc biệt kỹ thuật chỉnh sửa này kết hợp với niềng răng nên không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn giúp cải thiện chức năng của răng, giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí của nó, không còn tình trạng sai lệch hay sang chấn khớp cắn.

+ Duy trì kết quả ổn định, lâu dài:

Với phương pháp chỉnh sửa thông thường sẽ giúp khắc phục khuyết điểm của hàm hô nhưng sau một thời gian thì tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ bị tái diễn do vị trí của các răng bị đẩy lại như cũ, răng chạy lung tung lộn xộn, xương hàm yếu, khớp cắn không chuẩn ăn uống rất khó khăn để lâu dài dễ bị nha chu. Vì vậy với việc kết hợp kỹ thuật niềng răng sẽ giúp cố định vị trí của răng, duy trì kết quả ổn định và lâu dài.

+ Xem trước kết quả mô phỏng 3D: 

Cùng với máy CT chụp cắt lớp công nghệ mới sẽ cho phép xem trước kết quả mô phỏng 3D với độ phân giải cao. Đồng thời đưa ra những khuyết điểm cần chỉnh sửa của phần xương hàm và răng, giúp bác sĩ can thiệp chính xác vào từng vị trí cần chỉnh sửa, đem lại kết quả hàm mặt và răng cân đối, đẹp hài hòa.

+ Đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm: 

Với kỹ thuật tiên tiến, kết hợp với công nghệ máy móc hiện đại nên chỉnh sửa hàm hô toàn diện được thực hiện dựa trên sự thăm khám và đánh giá chính xác của các bác sĩ nên sẽ đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh và hệ cơ mặt, đem lại kết quả như ý.