Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài mặt trong

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong không chỉ giúp các răng mọc lệch, hô, móm, chen chúc,… về đúng vị trí trên cung hàm, để có một hàm răng đều và đẹp hơn mà còn là giải pháp niềng răng thẩm mỹ xóa tan những lo lắng của bạn về vấn đề giao tiếp. Vì những mắc cài được gắn ở mặt trong của răng, giúp bạn cười nói thoải mái mà không lo bị phát hiện mình đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng với những mắc cài được gắn lên mặt trong của răng thay vì dán lên mặt ngoài, giúp điều chỉnh hình răng về đúng vị trí mà không gây mất thẩm mỹ cho người bệnh trong khi điều trị.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm nổi bậc của niềng răng bằng mắc cài mặt trong là yếu tố thẩm mỹ, bởi những mắc cài được gắn bên trong răng nên bạn có thế thoải mái cười nói giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện.

Ai có thể điều trị với niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao nhưng không phải ai cũng có thể điều trị những lệch lạc của răng bằng phương pháp này. Bởi những mắc cài răng được gắn bên trong răng nên khó kiểm soát được sự dịch chuyển của các răng nên phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, còn những trường hợp mọc lệch hoặc chen chúc quá nhiều thì không thể điều trị bằng phương pháp này.

Niềng răng mặt trong phù hợp với những bệnh nhân trưởng thành từ 18 tuổi trở lên vì lúc này răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện.

Niềng răng mặt trong có đau không?

Khi có những vật lạ trong miệng bạn sẽ có cảm giác khó chịu, vướng víu. Trong tuần đầu tiên, những mắc cài sẽ khiến cho lưỡi và răng của bạn có chút khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này có thể giảm bằng những biện pháp như súc miệng bằng nước muối ấm, hoặc bạn cũng có thể uống aspirin. Khi lưỡi quen dần thì sẽ không còn khó chịu nữa.