Chữa hô hàm trên bằng cách nào thì hiệu quả? Để có thể giải đáp thắc mắc này, thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu và biết được hô hàm trên là gì và các nguyên nhân gây ra hô hàm là gì?

Hô hàm trên là gì? Chữa hô hàm trên như thế nào?

Hô hàm trên là hiện tượng răng hàm trên mọc chìa ra phía trước quá nhiều so với răng hàm dưới, các răng mọc chen chúc lên nhau gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như giao tiếp hằng ngày. Hiện tượng hàm phát triển quá mức và đưa về phái trước cũng được coi là hô hàm trên, thậm chí còn phức tạp hơn trường hợp trên.

Hiện nay, có rất nhiều mắc phải khuyết tật này, gây mất tự tin và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Chính vì thế, mà rất nhiều người băn khoăn không biết nên chữa hô hàm trên như thế nào thì hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể điều trị triệt để tình trạng này thì trước hết bạn cần phái biết chính xác nguyên nhân gây hô là do đâu, từ đó mới tìm được các cách điều trị phù hợp, đem lại khuôn mặt cân đối và hàm răng đẹp khi đứng trước mọi người.

Nguyên nhân dẫn đến hô hàm trên

Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hô hàm trên mà bạn nên biết:

– Hô do răng: Đây là một trong những nguyên nhân hay gặp phải nhất. Trong trường hợp này, các răng mọc chen chúc, lộn xộn, đè lên nhau và chìa ra phía trước khá nhiều so với các răng của hàm dưới. Trong khi đó xương hàm vẫn phát triển bình thường và không có hiện tượng khác thường nào xảy ra.

– Hô do hàm: Xương hàm trên phát triển hơn so với xương hàm dưới, và có hiện tượng chìa ra phía bên ngoài khi các răng vẫn mọc đều đặn và đúng vị trí.

– Hô do cả răng và hàm: Đây là trường hợp phức tạp nhất, lúc này cả răng lẫn hàm đều có vấn đề và chìa ra phía bên ngoài nhiều hơn so với hàm bên dưới. Gây khó khăn cho quá trình giao tiếp, thậm chí không thể ngậm môi lại được.

Nên niềng răng hay phẫu thuật hàm để chữa hô hàm trên?

Tùy vào tình trạng của mỗi người cùng với nguyên nhân dẫn đến hô hàm trên mà bác sỹ đưa ra hướng điều trị chữa hô hàm trên thích hợp. Hiện nay thì cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô đều có thể chỉnh nha một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để điều trị triệt để tình trạng này thì bác sỹ thường chỉ định niềng răng cho những người bị hô do răng gây ra. Cò đối với trượng hợp hô do hàm gây ra thì bác sỹ chỉ định phẫu thuật hàm hô để đạt được kết quả tốt nhất. Trong trường hợp do cả hai nguyên nhân gây ra thì việc kết hợp cả hai phương pháp sẽ đạt được hiệu quả tuyệt đối.