Bọc răng sứ có chữa móm được không? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân bị móm thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy xem chia sẻ dưới đây nhé!

Răng móm là gì?

Răng bị móm theo từ ngữ chuyên ngành gọi là khớp cắn ngược. Móm răng một khiếm khuyết thường thấy ở người Việt Nam. Khiếm khuyết này là do hàm dưới phát triển hơn hàm trên khiến hàm trên bị đưa vào trong so với hàm dưới. Với những người bị móm, khi ngậm miệng, hàm dưới sẽ “ôm, phủ” lấy hàm trên. Điều này không chỉ làm khuôn mặt bị mất cân đối, thẩm mỹ mà còn dẫn đến việc phát âm bị khó nghe và việc ăn nhai thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn người bình thường.

Hàm móm là tình trạng vòm hàm dưới phủ ngoài hàm trên. Do đó, khi ngậm miệng 2 hàm răng không khít với nhau. Hàm móm khác mới răng móm bởi nguyên nhân tình trạng này bắt nguồn từ cấu trúc xương hàm chứ không do quá trình mọc lên của răng. Hàm móm có nhiều ảnh hưởng nên cần được khắc phục sớm:

  • Hàm móm khiến gương mặt mất sự cân đối, mất thẩm mỹ.
  • Người bị hàm móm thường mất tự tin, có một vài trường hợp còn bị trầm cảm, tự kí hoặc không muốn giao tiếp với thế giới bên ngoài.
  •  Hàm móm ảnh hưởng lớn đến chức năng nhai, xé thức ăn từ đó gây khó khăn cho quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.
  •  Hàm móm tạo nên khoảng hở giữa 2 hàm răng và gây ảnh hưởng lớn đến phát âm.

Bọc răng sứ có chữa móm được không?

Bọc sứ có thể khắc phục được vấn đề răng bị móm nếu như móm có nguyên nhân từ răng. Khiếm khuyết răng móm do hai nguyên nhân là do răng hoặc do xương hàm. Nếu nguyên nhân do xương hàm thì bắt buộc bạn cần phải phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm thì mới cải thiện được hàm răng bị móm. Còn nguyên nhân móm do răng là khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, ôm lấy răng hàm trên. Để biết chính xác nguyên nhân và hướng điều trị, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ chụp phim và tư vấn cho anh hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp móm do răng gây ra thì bọc răng sứ là một trong những phương pháp cải thiện khiếm khuyết một cách nhanh chóng. Thông thường, bọc sứ được chỉ định trong các trường hợp răng móm ở mức độ nhẹ, răng mọc không đều. Khi đó bác sĩ sẽ mài cùi răng điều chỉnh thế răng và lấy răng sứ bọc chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí khớp căn chuẩn khít. Với trường hợp nặng hơn thì cần niềng răng chỉnh nha mới mong đạt hiệu quả.

Thời gian và chi phí bọc răng sứ chữa móm

Bọc răng sứ để cải thiện răng bị móm này khá đơn giản. Thông thường tại các nha khoa chỉ sau 2 ngày là bạn sẽ có một hàm răng ưng ý.

Chi phí bọc răng sứ còn tuỳ thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ và loại răng sứ do bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp với với túi tiền của quý khách hàng. Cần đảm bảo các loại răng sứ được sử dụng đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính hãng có bảo hành lâu dài.