Chữa răng hô đơn giản bằng các cách tự chữa răng hô thô sơ tại nhà mà nhiều người không dùng đến, giúp hàm răng hô được cải thiện. Tuy nhiên, các cách đơn giản này liệu có hiệu quả thực sự không, nên dùng cách nào thì mang lại hiệu quả cao nhất?

1. Chữa răng hô đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà không?

Chữa răng hô đơn giản tức là tự chữa tại nhà, bằng các mẹo vặt, không cần đến gặp bác sỹ. Theo nhiều người, răng hô có thể chữa theo một số cách sau đây: Chữa răng hô đơn giản bằng các cách tự chế tại nhà có hiệu quả không?Có thể tự chữa răng hô tại nhà không?

– Dùng tay đẩy răng: Cách chữa răng hô đơn giản tại nhà này dùng tay để đẩy răng vào phía trong một cách nhẹ nhàng, tạo lực nhẹ nhàng, ổn định và thường xuyên thực hiện. Lực của tay tạo ra sẽ có tác dụng giúp cho răng hô được đẩy lùi vào trong, giảm nhẹ tình trạng hô.

– Tự chữa răng hô bằng cách dùng lưỡi đẩy răng: Thường thì cách này sẽ có hiệu quả hơn khi thực hiện với trẻ trong độ tuổi chưa trưởng thành, cấu trúc xương hàm chưa cứng nên khả năng đẩy lưỡi sẽ cho hiệu quả cao hơn. Bạn dùng lưỡi bao phía ngoài của răng, sau đó dùng lực để kéo răng vào phía trong.

⇒ Chữa răng hô đơn giản bằng các cách trên đây có thể tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên, đây chỉ là mẹo dân gian truyền tai nhau, hiệu quả đem lại không cao, răng vẩu rất khó để cải thiện. Nguyên nhân là do răng và hàm là cấu trúc tương đối ổn định, lực đẩy của tay và lưỡi không thể giúp răng bớt hô, cho dù có thì cũng phải tốn rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, cách tự chữa răng vẩu tại nhà trên đây phải thực hiện thường xuyên, liên tục trong một thời gian dài thì mới có thể đạt hiệu quả. Tuy nhiên, do công việc bận mà rất nhiều người không thể thường xuyên tự chữa răng hô bằng cách này. Do đó, hiệu quả của cách tự chữa răng vẩu hô không đạt hiệu quả cao.

2. Cách chữa răng hô đơn giản nào là hiệu quả nhất hiện nay?

Các cách tự chữa răng hô tại nhà không cho hiệu quả cao, biện pháp hiệu quả nhất hiện nay chính là điều trị nha khoa, tức là bạn phải đến phòng khám, bệnh viện để gặp bác sỹ và được can thiệp bằng các kỹ thuật chuyên khoa.

Tùy từng mức độ răng hô của bạn mức độ nhẹ hay nặng mà bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp. Thông thường là một số cách sau:

– Chữa răng hô bằng mài răng: Cách này chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng hô rất nhẹ và thường là nhóm răng phía trước. Nguyên nhân là mài răng hô có hại cho răng do xâm lấn đến cấu trúc răng.

– Chữa răng hô nhanh chóng bằng bọc răng sứ: cách chữa răng hô này cũng tương tự như mài răng chữa hô, chỉ áp dụng với các răng hô mức độ nhỏ vì cũng cần mài răng, thường sẽ phù hợp hơn với nhóm răng phía trước.

Bọc răng sứ cho răng hô bằng cách mài cùi răng sau đó chụp mão răng sứ lên trên, giúp răng vừa hết hô vừa có màu sắc, hình dáng đẹp, ăn nhai bình thường.

– Chữa răng hô đơn giản bằng niềng răng: Niềng răng vẩu là cách phổ biến và hiệu quả cao khi chữa hô cho răng. Tuy nhiên, niềng răng chỉ áp dụng được cho các trường hợp hô do răng mới có hiệu quả.

Niềng răng hô là sử dụng mắc cài hoặc khay niềng, hoặc các khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh răng về vị trí mới sao cho răng đều đặn, không còn tình trạng hô nữa.

Hiệu quả mà niềng răng hô mang lại rất cao và là cách được các bác sỹ khuyến khích nhất khi chữa răng hô cho bệnh nhân hô do răng. Áp dụng cho hầu hết các mức độ răng hô nặng hay nhẹ mà vẫn đạt hiệu quả, thời gian duy trì đến trọn đời. Tuy nhiên, thời gian thực hiện tương đối lâu, phải 15 – 18 tháng mới hoàn thành.

– Chữa răng hô nhanh chóng bằng cách phẫu thuật hàm hô: Chữa răng hô vẩu bằng phẫu thuật áp dụng cho các trường hợp hô do cấu trúc xương hàm, nếu chỉ hô do răng thì phẫu thuật không mang lại hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô chữa răng hô bằng cách cắt bớt một phần xương hàm để đẩy lùi hàm vào phía trong, phương pháp chính thường là phẫu thuật nhổ răng số 4 và phương pháp Lefort 1. Trong một số trường hợp, phẫu thuật hàm hô có thể kết hợp chữa cười hở lợi, ví dụ như phương pháp Lefort 1.

Phẫu thuật chỉ mất 2 giờ nhưng cho hiệu quả cao, cải thiện hàm hô nhanh chóng, bệnh nhân ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

3. Chữa răng hô đơn giản ở đâu tốt?

Bạn không thể tự chữa răng hô bằng các biện pháp chuyên khoa, mà cần được thực hiện tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo hiệu quả cao và an toàn. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín có thể liên hệ với Nha khoa Hollywood để điều trị tại đây.

Tại nha khoa Hollywood, các biện pháp chữa hô đều được áp dụng đầy đủ, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của bệnh nhân để áp dụng sao cho phù hợp nhất.