Có nên niềng răng mắc cài sứ không? – Đây là câu hỏi của rất nhiều người và thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan nỗi phân vân này. Niềng răng mắc cài sứ là một hình thức niềng răng có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Chúng không quá lộ rõ khi bạn đeo, giúp bạn thoải mái giao tiếp và nở nụ cười tươi hơn. Tuy nhiên một số người lại lo ngại ý mắc cài sứ kém hiệu quả hơn mắc cài kim loại, từ đó phân vân không biết có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Có Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Không?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ ra đời đã hơn 50 năm và được áp dụng cho những trường hợp răng mọc lệch, hô, móm, sai khớp cắn.

Trên thực tế, chỉnh nha bằng mắc cài sứ có độ chịu lực kém nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bạn, vì mắc cài sứ cứng hơn men răng.

Họa may, nếu bị tác động bởi một lực mạnh vào mắc cài thì răng thật của bạn có thể bị mẻ, còn mắc cài sẽ không sao, không bị vỡ.

Những trường hợp được chuyên gia chỉnh nha khuyến cáo không nên đeo mắc cài sứ bao gồm:

  • Người có khớp cắn quá sâu.
  • Người thường xuyên làm việc lao động nặng.
  • Người hay chơi các môn thể thao.

Tất cả trường hợp còn lại đều có thể niềng răng bằng mắc cài sứ và mang lại hiệu quả như mong đợi nhé!

Ưu điểm vượt trội giúp bạn hiểu rõ hơn việc có nên niềng răng mắc cài sứ không

Nếu bạn chưa biết về những ưu điểm mà niềng răng mắc cài sứ mang lại, thì chắc chắn bạn sẽ vẫn luôn băn khoăn có nên niềng răng mắc cài sứ hay không.

Vì thế để xua tan thắc mắc này, hãy cùng xem các ưu điểm dưới đây:

  1. Tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng: Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ vì thế chúng có màu sắc như răng thật, khi bạn đeo mắc cài sứ lên răng chúng sẽ tiệp màu với nhau, sẽ không thu hút ánh nhìn của người xung quanh, làm bạn không còn cảm giác e ngại khi giao tiếp hay khi cười như khi bạn mang mắc cài kim loại.
  2. An toàn: Chất liệu sứ được dùng làm ra các mắc cài đều là những vật liệu đã được kiểm định lành tính đối với cơ thể con người, ngoài ra, chúng trơn láng không góc cạnh, do đó, sẽ không gây tổn thương bên trong khoang miệng khi bạn đeo.
  3. Hiệu quả cao: Hiệu quả niềng răng mắc cài sứ đã được các chuyên gia nhận định là không hề thua kém gì so với mắc cài kim loại. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn niềng răng bằng mắc cài sứ để có được hàm răng đều đẹp, như ý muốn.
  4. Chi phí niềng răng mắc cài sứ hợp lý: So với các loại niềng răng thẩm mỹ khác như niềng răng mặt trong hay niềng răng trong suốt thì giá mắc cài sứ vẫn thấp hơn.  Vì thế, nó vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam.