Cắt chỉnh xương hàm là phương pháp tối ưu để giải quyết khiếm khuyết hô hoặc móm, giúp nhiều bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp và cân đối. Vậy quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào? Chuyên gia tạo hình hàm mặt sẽ mô tả chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?

Để mang đến cho bệnh nhân khuôn hàm cân đối và hài hoà, đội ngũ bác sỹ sẽ thực hiện quy trình điều trị với các bước nghiêm ngặt như:

Thăm khám và tư vấn hàm hô như thế nào

Bác sỹ tiến hành kiểm tra tình trạng răng hàm của bạn để xác định nguyên nhân gây ra móm bằng máy chụp X- quang. Từ kết quả thăm khám, Bác sỹ sẽ tư vấn và đi đến thống nhất phương pháp chữa hô phù hợp nhất cho mỗi khách hàng.

Tiến hành xét nghiệm tổng quan hàm hô như thế nào

Kiểm tra sức khỏe tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim, phổi,…giúp Bác sỹ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của khách hàng. Nếu đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì hoặc thể trạng không tốt, Bác sỹ sẽ điều chỉnh kế hoạch phẫu thuật hàm hô vào thời gian thích hợp.

Gây tê cục bộ hàm hô như thế nào    

Trước khi phẫu thuật chỉnh móm, Bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhận. Việc gây tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình xâm lấn cắt chỉnh xương hàm.

Tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào

Dựa vào phác đồ chỉnh hình hàm hô đã xây dựng trước đó để tiến hành các thao tác phẫu thuật chữa hô cùng với sự hỗ trợ tối đa của thiết bị Y tế tân tiến. Vì vậy, sức khỏe và độ an toàn của bệnh nhân được đảm bảo sau khi phẫu thuật kết thúc.

Tái khám theo lịch của bác sỹ

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật để Bác sỹ kiểm tra sự ổn định của xương hàm và có biện pháp khắc phục nếu kết quả không như ý muốn.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục?

Bên cạnh câu hỏi “quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?”, bệnh nhân cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho vấn đề phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? Theo bác sỹ nha khoa, thời gian hồi phục sau khi cắt chỉnh hàm hô lâu bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ địa của bệnh nhân, chuyên môn của Bác sỹ và chế độ chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, thông thường 6 tuần sau phẫu thuật xương hàm sẽ lành, và 3 – 6 tháng tiếp theo thì khung hàm sẽ hồi phục như ý.

Trong quá trình nghỉ dưỡng, bạn phải thực hiện chế độ chăm sóc răng hàm và khẩu phần dinh dưỡng hợp lý theo hướng dẫn của bác sỹ để vết thương không bị đau nhức và xương hàm ổn định nhanh chóng. Nếu vùng hàm sưng tấy bất thường, bạn hãy ngay lập tức đến gặp Bác sỹ để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Hi vọng rằng, những thông tin chúng tôi đã cung cấp đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào và tự tin bước vào ca điều trị để nhanh chóng có được khuôn hàm như mong muốn.