Hàm răng bị hô là tình trạng khiến nhiều người buồn phiền lo lắng và mong muốn cải thiện. Bởi lẽ, hàm răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Vậy hàm hơi hô nên cải thiện như thế nào?

Hàm hơi hô thì làm sao để cải thiện ?

Bạn nên biết răng, dù điều trị hàm hơi hô hay hàm hô nhiều thì đều phải dựa vào nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp.

Nếu như bạn xác định là hô do răng thì đương nhiên việc niềng răng sẽ có tác dụng tốt nhất. Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng, độ tuổi. Thông thường bác sĩ sẽ niềng răng bên ngoài và bạn có thể dễ dàng bị phát hiện đang niềng răng khi nói, cười. Tuy nhiên bạn cũng có thể niềng răng ở mặt trong của răng để không bị ai phát hiện dù phương pháp này khó thực hiện hơn và việc vệ sinh răng miệng của bạn cũng khó hơn. Hoặc giải pháp tốt nhất hiện nay là niềng răng không mắc cài Invisalign.

Nhưng nếu hàm trên hơi hô nhưng được xác định nguyên nhân là hô do xương thì bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô mới có tác dụng triệt để nhất. Phẫu thuật hàm bị hô trong trường hợp hô do hàm hoặc cả hàm và răng là trường hợp khó, phức tạp vì bác sĩ bắt buộc phải can thiệp để cắt chỉnh xương hàm bằng dụng cụ chuyên biệt để loại bỏ phần hàm bị dư, cố định hàm mới cân đối.

Phẫu thuật hàm hơi hô như thế nào ?

Dù tình trạng hô nhiều hay ít thì đầu tiên bác sĩ phải thăm khám bằng máy X quang để xác định nguyên nhân chính xác mà bạn gặp phải. Từ đó sẽ chỉ định giải pháp phù hợp.

Để thực hiện ca phẫu thuật chính xác, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện chi tiết dưới sự phân tích của phần mềm máy tính hiện đại. Sau đó toàn bộ ca phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ chuyên dụng với các điều kiện tốt nhất về vô trùng hiện đại.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được chăm sóc cẩn thận nghỉ ngơi 1 đêm tại Bệnh viện. Và có thể trở về nhà để nghỉ ngơi tại nhà mà không phải lo lắng về biến chứng nào khác. Tái khám theo lịch định kì mà bác sĩ đưa ra cho bạn.

Phẫu thuật trường hợp hàm hơi hô nhẹ và cằm hơi lẹm

Trường hợp hàm trên bị hô nhẹ và cằm hơi lem vào trong khá phổ biến trong chị em Việt. Kinh nghiệm trong trường hợp này thì không cần phải can thiệp tới hàm hay răng mà chỉ cần can thiệp tới phần cằm với thẩm mỹ độn cằm.

Miếng implant được dùng trong độn cằm có hình chữ V sẽ hỗ trợ cho cằm dài hơn và đẩy về phía trước tạo nên sự cân đối với phần hàm phía trước hơi hô nên tạo ra sự cân đối hài hòa cho khuôn mặt của bạn. Đây là phẫu thuật có thể thực hiện tại nhiều các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ do khá đơn giản, chỉ cần gây tê và thực hiện trong vòng 15 – 20 phút; lành sau 5 – 7 ngày.