Hàm răng hô là nhược điểm rất dễ nhận thấy trên khuôn mặt của bạn. Hiện nay, để khắc phục răng hô có rất nhiều cách, trong đó bọc răng sứ cho hàm răng hô sẽ giải quyết nhanh chóng và hiệu quả đối với những trường hợp hô nhẹ.

Một số phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả

Hiện nay, khi kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển, chúng mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Với trường hợp răng hô, vẩu những phương pháp sau sẽ lấy lại nét đẹp cho hàm răng, gương mặt và cả việc nắn chỉnh khớp cắn lại cho ngay ngắn, giúp việc ăn nhai bình thường và ngon miệng hơn:

– Bọc răng sứ cho răng hô: Mọi người vẫn thường nghĩ rang su chỉ áp dụng cho những trường hợp răng ố vàng, bể mẻ, răng thưa,… còn đối với răng hô, vẩu thì không thể dùng đến phương pháp này.

Tuy nhiên, bọc răng sứ cho răng hô thường được áp dụng khi bạn chỉ bị hô 2 răng cửa. Nha sĩ sẽ mài cùi răng sau đó chụp răng sứ vào. Chi phí bọc răng sứ cho răng hô sẽ tiết kiệm hơn  so với niềng răng. Và hãy nhớ chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này.

Bởi trong quá trình bọc răng sứ, bước mài cùi răng cần được thực hiện cách chính xác, nếu không được thực hiện từ các bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm, khi mài cùi răng thật sẽ dễ bị xâm lấn và gây ra các tình trạng không mong muốn.

– Niềng răng hiệu quả đối với răng hô nặng: Đây là cách sử dụng lực kéo nhờ vào các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng giúp các răng về đúng vị trí. Đeo niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng dù nặng hay nhẹ.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là thời gian điều trị lâu (trung bình một ca niềng răng cho hiệu quả là 1.5 – 2 năm) và chi phí cao. Do đó, đối với phương pháp niềng răng bạn chỉ nên thực hiện khi hàm răng của bạn bị hô nặng.

– Phẫu thuật chỉnh hàm mặt: Đối với trường hợp hô do xương hàm các bác sĩ sẽ phải chỉnh lại xương hàm của bạn nhờ vào việc phẫu thuật.

Khắc phục hàm răng hô nhờ bọc răng sứ

Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ tạo hình mão sứ sao cho khi bọc lên cùi răng thật thì răng sẽ đều ngay hàng thẳng lối với các răng khác và không bị nhô ra ngoài. Đây là một phương pháp yêu cầu người bác sĩ phải có tay nghề cao và mắt nhìn thẩm mỹ thật tốt để đảm bảo phục hình răng đúng như ý muốn.
Phương pháp này hoàn toàn ưu việt về tiêu chí tiết kiệm thời gian với chỉ trong 3 – 4 lần khám là đã có thể hoàn tất quá trình bọc sứ. Các yêu cầu về chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ cũng không hề khắt khe. Bạn chỉ cần đảm bảo các công tác chăm sóc răng cơ bản như đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày, sử dụng thêm chỉ nha khoa cho kẽ răng, khám răng và lấy cao răng định kỳ…
Với kỹ thuật bọc răng sứ nhằm khắc phục nhược điểm răng hô, hàm răng đẹp sẽ lấy lại hàm răng đẹp với chi phí thấp, thời gian lại ngắn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên khi có nhu cầu bạn nên thực hiện phương pháp này tại các trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ lành nghề để đảm bảo răng được bọc đúng cách, và phát hiện và khắc phục kịp thời những bất thường xảy ra sau quá trình bọc răng sứ. Với phương pháp bọc răng sứ, răng hô giờ đã không còn là điều quá đáng sợ.