Hiện nay để cải thiện lại hàm răng không thẳng đều là vấn đề không còn khó khăn vì đã có rất nhiều nha khoa thẩm mỹ triển khai dịch vụ niềng răng. Có thể bạn mắc một trong những khuyết điểm như: Răng mọc lệch, răng hô, răng thưa, đặc biệt là hô hai hàm đều có thể nắn chỉnh lại thẳng đều hơn.

Nên làm gì khi bị hô hai hàm?

Hiện tại nhiều trường hợp bệnh nhân có khuyết điểm hàm răng bị hô có băn khoăn không biết nên chọn cách nào để có thể cải thiện hàm răng bị hô. Vậy trước tiên bạn nên trực tiếp đến nha khoa để thăm khám và được tư vấn vì trường hợp bị hô có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thứ nhất hô răng có thể hô phần răng còn xương hàm ổn định không bị hô thì các bạn thuận lợi về mặt niềng răng hô thẩm mỹ.

Thứ hai nếu bạn hô do phần xương hàm đẩy ra quá nhiều thì bạn cần thăm khám kỹ lưỡng để được tư vấn giải pháp tốt nhất. Thông thường trường hợp hô do hàm có thể nên kết hợp phẫu thuật hàm hô.

Ngoài ra còn có trường hợp răng bị hô mức độ rất nặng có thể hô cả hai hàm và khép môi khó khăn vì khớp cắn hở rộng. Đa số trường hợp này đều phẫu thuật cắt xương hàm.

Nếu bạn được bác sĩ tư vấn nên niềng răng để thẩm mỹ lại hàm răng trở nên thẳng đều hơn thì các bạn cần tham khảo kỹ về các hình thức chỉnh nha và chi phí niềng răng giá bao nhiêu là điều quan trọng để chọn lựa khí cụ chỉnh nha.

Niềng răng hô hai hàm trong thời gian bao lâu?

Niềng răng hô là giải pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh, sắp xếp các răng bị hô trở về đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn hai hàm cân xứng với nhau, giúp việc ăn nhai và tính thẩm mỹ được tốt hơn. Để niềng răng hô đạt hiệu quả cần cả một quá trình dài, không thể nóng vội trong ngày một ngày hai.

Nếu bạn có cấu trúc hàm răng hô nhẹ thì bạn có thể tiến hành niềng răng hàm trên để khắc phục phần răng hàm răng bị hô để cho hai hàm răng cân đối và có khớp cắn đúng. Thời gian tổi thiểu là 6 tháng.

Hàm răng bị hô nặng có thể là do cả hai hàm cùng bị hô và tạo ra khớp cắn hở. Có thể mức độ hô nặng và không thể khép kín môi. Trong trường hợp này thì cần kết hợp niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới cùng một lúc thì mới mang lại hiệu quả cao và đồng nhất về thời gian nắn chỉnh hàm răng. Thời gian tối thiểu là 1 năm.