Hô hàm trên là một trong những vấn đề răng miệng hay gặp phải. Tình trạng này không những làm mất đi sự tự tin mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy, hô hàm trên là gì? Chữa hô hàm trên có tốn kém không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

Tìm hiểu khái quát hô hàm trên là gì?

Hô hàm trên là một trong những nhược điểm khiến cho người bị mắc phải gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Hàm bị hô là do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do xương hàm phát triển quá mức hay do răng mọc lệch lạc không đúng trật tự,… thông thường hô thường bị ở hàm trên nhiều hơn là hô hàm dưới. Vậy, hô xương hàm trên là gì?

Hô xương hàm trên là hiện tương toàn bộ phần xương hàm trên nhô ra phía bên ngoài nhiều hơn so với xương hàm dưới. Hô hàm trên cũng có thể là do mọc chen chúc, chìa ra phái bên ngoài trong khi xương hàm vẫn phát triển bình thường. Hô hàm trên không những làm cho khuôn mặt mất cân đối mà nó còn gây cảm giác thiếu tự tin cho người bị mắc phải, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Để xác định mức độ, tình trạng răng hô hàm trên không thể chỉ dựa vào sự quan sát của mắt thường, mà bạn cần được bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang kiểm tra toàn diện cấu trúc răng hàm mặt. Từ đó mới nhận định nguyên nhân hô cũng như mức độ hô cụ thể nhất.

Khi gặp phải trường hợp răng hô hàm trên mà nguyên nhân do răng gây ra thì niềng răng hô hàm trên chính là giải pháp tối ưu nhất, sắp xếp, nắn chỉnh toàn bộ hàm răng về lại đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô hàm trên áp dụng cho những trường hợp hô là do răng gây ra. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng cho bạn lựa chọn, có thể kể đến như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tháo lắp,… Mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng các phương pháp này đều có thể đem lại cho người bệnh một hàm răng đẹp và nụ cười duyên dáng khi đứng trước mọi người.

Thực hiện niềng răng hô hàm trên sẽ đem đến cho người bệnh những lợi ích vượt trội:

  • Khắc phục tình trạng hô hiệu quả, kết quả duy trì lâu dài.
  • Hàm răng đều đặn, khớp cắn cân đối giúp cho việc ăn nhai trở nên tốt hơn. Ngăn chặn tình trạng trật khớp nối thái dương hàm.
  • Trong quá trình niềng răng, bác sĩ luôn thực hiện dịch chuyển răng tương quan với khuôn hàm và vòm miệng. Đảm bảo sau khi răng được nắn chỉnh về đúng vị trí sẽ giúp thay đổi cấu trúc hàm, cằm trên và khuôn mặt theo hướng tích cực, thon gọn, hài hòa hơn.
  • Ngoài giá trị thẩm mỹ còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng và viêm nướu.
  • Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười duyên dáng mang lại cảm giác thoải mái tự tin cho bạn trong công việc lẫn giao tiếp.

Phương pháp này không những có thể điều trị được hô hàm trên mà nó còn có thể điều trị hiệu quả hô hàm dưới, hàm móm, hàm vẩu và răng thưa. Tuy nhiên, thời gian điều trị bằng phương pháp này thường kéo dài đồi hỏi bạn phải có sự kiên trì và làm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thì mới có thể đạt được hiệu quả tuyệt đối.