Mặt móm nên để tóc gì là nỗi lo lắng muôn thuở với những người thuộc trường hợp răng móm. Dưới đây là gợi ý các kiểu tóc thích hợp cho người có hàm răng hô, móm để bạn biết cách phối hợp và làm đẹp hơn cho khuôn mặt nhé!

Không phải ai sinh ra cũng có một hàm răng ngay ngắn và đều đặn. Với những người không may sở hữu một hàm răng hô, móm thì việc chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài cũng như cách ăn mặc, kiểu tóc trở nên rất rất cần thiết.

Thế nào là mặt bị móm?

Rất dễ nhận biết khuôn mặt móm với xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch gây mất cân đối gương mặt. Chính vì thế, kiểu tóc cho mặt bị móm phải che được những khuyết điểm ấy và khiến gương mặt nhìn hài hòa hơn.

Răng bị hô, móm là những khiếm khuyết thẩm mỹ trên khuôn miệng xuất hiện do sự phát triển không cân đối của xương hàm hoặc sự mọc lệch của các răng gây ra. Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dười thì gọi là hô, còn nếu hàm răng dưới bị đưa ra phía trước, lệch nhiều so với hàm trên thì gọi là móm.

Mặt móm nên để tóc gì?

Dưới đây là bật mí các kiểu tóc thích hợp cho người có hàm răng hô, móm. Bạn nên thử áp dụng ngay nhé!

Mặt móm nên để tóc gì? – Tóc Lob

 Nếu ưa thích phong cách cá tính, năng động, trẻ trung thì tóc ngắn vừa phải như tóc Lob chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cần chọn kiểu tóc Lob uốn phồng hoặc hơi xoăn để tạo độ bồng bềnh, đẹp tự nhiên cho mái tóc. Bên cạnh đó, khi trang điểm nên tạo điểm nhấn làm mắt to tròn và sóng mũi cao để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

*

*

Mặt móm nên để tóc gì? – Tóc uốn xoăn

 Kiểu tóc thích hợp đầu tiên chính là tóc uốn xoăn và có mái phủ trán. Lưu ý nè, chỉ nên uốn ở phần đuôi tóc thôi nhé! Độ dài tóc vừa phải, không nên quá dài hoặc quá ngắn sẽ làm cằm của bạn nhìn rộng hơn. Phần đuôi tóc được uốn xoăn tạo sự trẻ trung, sành điệu và thu hút sự chú ý của người đối diện, che bớt khuyết điểm hàm hô, móm.

*

*

Mặt móm nên để tóc gì? – Tóc thẳng có mái

Nếu không thích tóc xoăn thì bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc thẳng, duỗi tự nhiên, phần đuôi tóc tỉa gọn và ôm lấy khuôn mặt. Với kiểu tóc này bạn sẽ khỏi lo lỗi mốt và lại vô cùng dịu dàng, nữ tính. Đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp giấu đi những nét thiếu hài hòa của khuôn mặt.

Nên để phần mái thưa, mái xéo, mái ngố,…tùy thích nhưng đừng quá ngắn. Tuyệt đối không được để mái rẽ ngôi giữa, nó chỉ khiến gương mặt bạn trông dài ra và làm lộ khuyết điểm hơn mà thôi.

Thay đổi một kiểu tóc phù hợp không chỉ giúp che đi những khuyết điểm, mất cân đối trên khuôn mặt mà còn tạo nên vẻ trẻ trung, năng động hay nữ tính, duyên dáng… Hi vọng với các gợi ý kiểu tóc cho mặt bị móm đã giúp bạn gái có thêm “bí quyết” để trở xinh đẹp và tự tin hơn trong giao tiếp.