Miệng móm là khuyết điểm khá phổ biến ở một số người, khiến khuôn mặt trông mất cân đối và không thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai móm cũng kém xinh, có một số trường hợp miệng móm cười duyên vẫn rất đẹp và duyên dáng. Vậy, miệng móm cười duyên là sao và với những trường hợp kém duyên nên làm gì?

Miệng móm cười duyên là sao? Làm sao để cười xinh hơn khi bị móm?

Miệng móm cười duyên là trường hợp bị móm ở mức độ nhẹ, thẩm mỹ khuôn mặt không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, miệng móm cười duyên chỉ xảy ra ở những người có gương mặt cân đối, hài hòa và ưa nhìn. Bởi khi cười hầu như họ không bị tác động gì, mọi sự chú ý và tập trung của người khác đều hướng về gương mặt.

Tuy nhiên, không phải ai móm nhẹ và có khuôn mặt ưa nhìn cũng cười duyên, cười xinh. Bởi đa phần những người bị móm dù ở mức độ nào họ đều cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là khi cười và nói. Trên thực tế, để nụ cười trông xinh và cuốn hút hơn khi bị móm, bạn có thể áp dụng số biện pháp sau:

Cười mỉm: Nếu bị móm nhẹ, bạn nên cười mỉm nhiều hơn là cười “thả ga” để che bớt khuyết điểm trên khuôn mặt, chỉ cần hơi hé môi và cười tự nhiên là có thể tạo được nụ cười duyên dáng và xinh đẹp, sẽ không còn ai dám bảo miệng móm cười duyên là không đúng nữa.

Đặt lưỡi sau răng khi cười: Khi cười, bạn nên đặt phần lưỡi của mình ra sau hàm răng, việc này khiến cơ miệng của bạn không bị kéo lên quá mức, có thể làm lộ miệng móm và cười kém xinh.

Cười để lộ hàm trên: Miệng móm cười duyên không còn là nỗi lo của bạn, bởi nếu khi cười bạn để lộ hàm răng trên để mọi người có thể nhìn thấy, điều này sẽ gây ấn tượng mạnh cho nhiều người, đừng bậm môi khi cười, vì như thế sẽ trông rất giả tạo.

Nếu bị móm nhẹ hãy áp dụng các biện pháp cười trên, bạn sẽ có nụ cười xinh đẹp và cuốn hút. Tuy nhiên, dù miệng móm cười duyên và không làm mất thẩm mỹ khuôn mặt cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai, cách phát âm, phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng khác. Đặc biệt, trường hợp móm do răng nếu để lâu có thể làm tình trạng trầm trọng hơn. Do đó, khắc phục nó là điều cần thiết phải thực hiện.

Nên làm gì với những trường hợp móm cười kém duyên?

Với những trường hợp bị móm và cười kém duyên, đa phần là do móm ở mức độ nặng hoặc sở hữu gương mặt không cân đối, mất thẩm mỹ. Trong những tình huống này, để trông xinh và duyên dáng hơn, khắc phục được tình trạng móm, bạn phải nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp chỉnh hình nha khoa.

Trên thực tế, cả tình trạng miệng móm cười duyên và cười kém duyên đều cần được chỉnh sửa để tránh xảy ra vấn đề, bởi dù cười duyên thì trông khuôn mặt vẫn mất cân đối ít nhiều. Hiện nay, để khắc phục tình trạng bị móm, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây móm mà đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả như:

 Móm do răng: Nếu bạn bị móm do răng hàm dưới chìa vào phía trong quá nhiều, trường hợp này tiến hành phẫu thuật sẽ không mang lại hiệu quả, vì thế thực hiện niềng răng là giải pháp tối ưu nhất. Ngoài ra, móm do răng ở mức độ nhẹ còn có thể tiến hành mài răng và bọc sứ để giúp răng hết móm hoàn toàn.

  Móm do hàm: Đây là những trường hợp xương hàm dưới phát triển quá mức hoặc do hàm trên kém phát triển, khiến răng hàm trên không thể phủ lên hàm dưới. Tình huống này chỉ có thể thực hiện phẫu thuật hàm móm, tùy theo từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ có giải pháp tối ưu nhất.