Một trong những điểm nhấn của khuôn mặt chính là đôi môi hay còn được gọi là miệng. Miệng cân đối hài hòa sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn, nhưng với người có tướng miệng móm thì sẽ như thế nào? Vận mệnh ra sao? Xin mời quý bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tướng miệng móm là gì? Miệng móm xấu hay đẹp?

Xem tướng miệng móm là người có môi trên hoặc cả 2 môi co rúm vào phía bên trong miệng.

Người sở hữu miệng móm xấu hay đẹp? Hầu hết chủ nhân có miệng móm thường không tự tin về ngoại hình là một cản trở khi tiếp xúc với đối tác, trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tướng đàn ông/ đàn bà miệng móm có vận mệnh ra sao?

Người miệng móm là như thế nào? Người miệng móm là người cố chấp, ngang bướng không chịu tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, luôn coi mình là trung tâm nên không được mọi người yêu mến.  Trong tướng học, đàn ông/ đàn bà miệng móm hay gặp bất hạnh trong hạnh phúc gia đình, luôn phải lo lắng , mệt mỏi về đường con cái.

Vì tướng miệng móm (không kể những người miệng bị móm nhẹ) khiến ngoại hình không mấy ưa nhìn đã làm cản trở con đường sự nghiệp cũng như các công việc của người miệng móm ngoài đời sống thường ngày.

Bí quyết để miệng móm cười duyên với phẫu thuật chỉnh hàm móm

Theo Những bác sĩ răng hàm mặt, đối với trường hợp bị móm do xương thì bí quyết cười xinh cho hàm móm kết quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm móm. Với giải pháp này, tùy theo từng tình trạng móm mà bác sỹ nha khoa sẽ sử dùng Những kỹ thuật chỉnh hàm khác nhau:

  1. Trường hợp bệnh nhân bị cười móm nhẹ: bác sĩ áp dụng kĩ lưỡng thuật cắt xương hàm tiền đình hàm dưới và nhổ 2 răng số điện thoại 4 hàm dưới. Sau đấythực hiện đường cắt ngách lợi đi qua hai khe răng số 4 vừa nhổ bỏ. Cuối cùng, bác sỹ nha khoa sẽ đẩy xương hàm dưới lùi về sau và cố định lại bằng nẹp vis bệnh viện.
  2. Tình trạng người bệnh có hàm dưới đưa ra phía trước quá mức nhiều: chuyên gia nha khoa sẽ tiến hành cắt xương hàm cạnh bên hàm dưới, sau đó đẩy lùi cả hàm dưới về sau và xương hàm được cố định lại bằng vis chuyên dụng, hỗ trợ giải quyết vấn đề miệng móm cười sao cho đẹp một cách trong thời gian nhanh nhất.
  3. Tình trạng bệnh nhân móm nặng, hàm trên bị thụt vào trong và hàm dưới dài quá mức: chuyên gia nha khoa ép buộc phải thực hiện cắt phẫu thuật cả hai hàm. Cắt xương tiền đình hàm trên và tịnh tiến về phía trước. Đồng thời cắt cành bên hai xương dưới mà không cần nhổ răng, sau đó đẩy lùi cả hàm dưới về phía sau theo một tỉ lệ thích hợp sao cho khi ngậm miệng, hai hàm răng sẽ khít với nhau ở nơi trung tâm.

Thế mạnh nổi bật của phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm: giúp đỡ khôi phục hoàn toàn tính năng ăn nhai của hàm răng chỉ sau 1 lần phẫu thuật; tương trợ tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn; rất đảm bảo và không xảy ra biến chứng sau khi phẫu thuật; thời gian phục hồi trong thời gian nhanh nhất,, chỉ mất từ 4-6 tuần thì bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường; không gây đớn đau cho người bệnh trong suốt quy trình điều trị; là cách tương trợ miệng móm cười sao cho đẹp tối ưu nhất.