Móm cười sao cho đẹp là thắc mắc của nhiều người, nhất là những người bị móm nhưng không biết phải làm cách nào để nụ cười xinh xắn, ấn tượng. Tổng hợp các cách cười cho hàm móm thêm xinh dưới đây sẽ là vũ khí đắc lực để bạn thu hút ánh nhìn từ người khác.

Móm cười sao cho đẹp bằng những lưu ý cơ bản

Muốn biết móm cười sao cho đẹp, bạn nên chú ý những điều sau khi cười để có nụ cười móm duyên xinh xắn hơn:

 Nở nụ cười ấm áp, tự nhiên: Nụ cười xuất phát từ trong trái tim sẽ thể hiện được sâu sắc, chân thật tình cảm của người đó, chính vì vậy nên cười một cách thật lòng, cơ miệng thoải mái nhưng không cười quá lớn, nụ cười sẽ trở nên tự nhiên và khuyết điểm móm không bị lỗ nhiều.

 Cười mỉm: Khi bị móm không nên cười quá lớn, hạn chế để miệng quá rộng vì như vậy sẽ càng lộ khuyết điểm móm của mình. Khi cười bạn chỉ cần hơi hé môi cũng đủ tạo được nụ cười tươi tắn vì hàm móm đôi khi đã tạo cảm giác khóe miệng hơi cười.

 Móm cười sao cho đẹp bằng cách thực hiện nguyên tắc hàm trên: Đây là 1 trong những nguyên tắc kinh điển được nhiều nhiếp ảnh gia áp dụng, nếu bị móm thì khi cười cần chú ý để cho hàm răng trên được lộ ra. Điều này sẽ giúp đối phương cảm nhận được sự chân thành của bạn. Nếu cười mà hàm răng trên không được lộ ra sẽ khiến bạn giả tạo hơn rất nhiều.

 Nguyên tắc đặt lưỡi sau răng khi cười: cách này sẽ giúp cho cơ miệng của bạn không bị kéo quá mức, hàm móm cũng không bị lộ quá nhiều, nụ cười sẽ càng thêm xinh xắn hơn.

 Bạn có thể sử dụng phương pháp ngậm đũa để giúp nụ cười móm thêm xinh, ngậm đũa sẽ giúp bạn biết được nên cười như thế nào để vừa tươi tắn vừa không lộ khuyết điểm.

Khắc phục hàm móm để có nụ cười duyên

Những cách móm cười sao cho đẹp trên đây mặc dù hiệu quả nhưng đều dựa vào nguyên tắc chủ yếu là điều chỉnh, tiết chế cảm xúc, trường hợp bạn quên hoặc không điều chỉnh được trạng thái của mình sẽ khiến cho hàm móm bị lộ ra nhiều, ảnh hưởng đến sự duyên dáng và tính thẩm mỹ nghiêm trọng.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến việc chỉnh hàm móm để có nụ cười xinh xắn trong mọi trường hợp. Hiện nay,  tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng móm mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp khắc phục phù hợp như:

 Niềng răng móm

Áp dụng cho các trường hợp móm do răng, do các răng được sắp xếp không đều đặn, cân đối. Bác sỹ sẽ sử dụng khí cụ niềng răng mà khay niềng hoặc mắc cài để chỉnh răng, thời gian niềng mất khoảng 15-18 tháng là có thể hoàn thành. Tình trạng móm có thể cải thiện hiệu quả.

 Phẫu thuật hàm móm

Áp dụng khi nguyên nhân móm do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức, cùng tùy vào tình trạng móm cụ thể mà phương án phẫu thuật cũng áp dụng sao cho phù hợp:

  • Nếu bệnh nhân móm nhẹ: Trước khi thực hiện phẫu thuật hàm móm , bác sĩ sẽ nhổ hai răng số 4, rồi tiến hành đường cắt qua ngách lợi, đẩy lùi hàm móm vào phía trong và cố định lại bằng nẹp vis.
  • Trường hợp hàm dưới đưa về phía trước quá nhiều: Bác sĩ sẽ tiến hành cắt cành hai bên hàm dưới để đẩy lùi hàm vào phía trong sao cho chuẩn khớp cắn với hàm trên.
  • Trường hợp hàm trên bị thụt vào phía trong còn hàm dưới tiến về phía trước quá nhiều: Thì cần thực hiện phương pháp trượt ngược chiều hàm trên tịnh tiến về phía trước và hàm dưới đẩy lùi về phía sau, hàm dưới được tiến hành cắt cành hai bên bằng kỹ thuật BSSO không cần nhổ răng. Quá trình phẫu thuật, bác sĩsẽ  điều chỉnh sao cho hai hàng cân xứng với nhau.