Nắn răng lệch lạc, lộn xộn sử dụng phương pháp niềng răng là cách giúp bạn thoát khỏi mặc cảm về hàm răng kém duyên của mình rất hiệu quả.

Tại sao nên nắn răng lệch lạc, lộn xộn càng sớm càng tốt?

Răng lệch lạc, lộn xộn là khuyết điểm răng hàm thường gặp, mang lại nhiều phiền phức trong ăn uống, giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày, cụ thể là:

  • Răng mọc lệch lạc gây bất cân đối, làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ răng hàm cũng như thẩm mỹ chung của toàn bộ khuôn mặt.
  • Gây tâm lý tự ti, e ngại trong giao tiếp, cười nói ở nhiều người.
  • Việc thực hiện chức năng ăn nhai cũng gặp nhiều bất tiện.
  • Gia tăng các bệnh lý răng miệng.

Thực hiện niềng răng lệch lạc, lộn xộn, các khí cụ chỉnh nha sẽ được sử dụng để tác động lực lên răng, giúp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm một cách an toàn. Thông thường, một ca điều trị niềng răng lệch lạc sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng và các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện niềng răng ở độ tuổi từ 10-18 tuổi, khi cấu trúc nha hàm đang hoàn thiện.

Các phương pháp nắn răng lệch lạc, lộn xộn hiệu quả nhất hiện nay

Có 3 phương pháp niềng răng lệch lạc, lộn xộn được áp dụng là niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng với khí cụ nha khoa. Tùy tình trạng cụ thể của khách hàng, mong muốn và điều kiện tài chính mà bác sĩ sẽ cho tư vấn về phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Khí cụ cố định: Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tác dụng lực giúp kéo răng về đúng vị trí trong thời gian ngắn nhất. Phương pháp này hiện được đánh giá rất cao về hiệu quả, cho kết quả chỉnh nha cao cả trong trường hợp răng lệch lạc nhiều, khớp cắn phức tạp. Ngoài ra, nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng thì bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mặt trong thay vì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

 Khí cụ ngoài mặt: Niềng răng không mắc cài 

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp nắn chỉnh răng bằng việc sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt, ôm sát vào răng để dịch chuyển răng từng chút một về vị trí. Thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp nên thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng là những ưu điểm khiến phương pháp này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn niềng răng lệch lạc, lộn xộn ở mức độ nhẹ, không quá phức tạp.

Khí cụ tháo lắp: Niềng răng khí cụ nha khoa

Đây là kỹ thuật chỉnh nha duy trì sau khi niềng răng, đảm bảo cao nhất về hiệu quả nhận được. Hơn nữa, niềng răng với khí cụ nha khoa cũng được chỉ định nhiều trong cho trẻ em trong giai đoạn từ 8 – 12 tuổi, giúp định hướng phát triển răng hàm cho trẻ.