Niềng răng bị lệch là giải pháp cứu cánh cho những ai đang buồn phiền vì hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh. Với ứng dụng công nghệ niềng răng thẩm mỹ tân tiến, cùng tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ Nha khoa KIM sẽ giúp bạn nhanh chóng có lại hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn. .

Vì sao nên niềng răng bị lệch càng sớm càng tốt?

Răng bị lệch là tình trạng khá phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân của tình trạng có thể từ những thói quen ngay từ nhỏ của trẻ mà các bậc phụ huynh thường chủ quan bỏ qua như mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi… Hoặc do Nhổ răng sữa quá sớm khiến các răng vĩnh viễn không thể định hình đúng vị trí mọc, dẫn đến tình trạng răng lệch lạc.

Răng bị lệch không chỉ làm người bệnh mất đi sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày mà còn gây ra rất nhiều những tác hại xấu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Răng chen chúc, lệch lạc gây khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày, là nguy cơ dẫn đến những bệnh nha khoa như sâu răng, viêm nướu.

Bên cạnh đó, một khớp cắn không chuẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lực nhai, về lâu dài sẽ khiến người bệnh mắc phải các chứng đau khớp thái dương, đau một bên mặt… Trong trường hợp đó, niềng răng bị lệch là một trong những phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm răng này.

Niềng răng bị lệch hiệu quả đối với những trường hợp nào?

Niềng răng bị lệch là phương pháp chỉnh nha khắc phục tình trạng răng sai lệch, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng kỹ thuật này. Theo các chuyên gia, niềng răng bị lệch sẽ mang lại hiệu quả đối với những khuyết điểm như:

 Niềng răng khi răng lệch lạc do răng: Niềng răng bị lệch sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên bề mặt răng, tạo ra một lực kéo dịch chuyển đồng bộ các răng về đúng vị trí chuẩn trên khung hàm.

 Niềng răng bị lệch hỗ trợ răng lệch do cả răng và xương hàm: Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng trước, sau khi kết thúc liệu trình niềng răng sẽ tiến hành phẫu thuật hàm nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Bạn nên lưu ý, niềng răng bị lệch chỉ được áp dụng với những trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng răng lệch lạc có nguồn gốc từ răng chứ không phải do hàm gây ra. Bởi vì, niềng răng là kỹ thuật dịch chuyển sắp xếp các răng về đúng khớp cắn, hoàn toàn không tác động đến xương hàm. Do đó, khi răng bị lệch lạc do cấu trúc xương hàm thì cần phải thực hiện phẫu thuật hàm mới đạt kết quả.

Niềng răng bị lệch bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Phương pháp niềng răng nói chung và kỹ thuật niềng răng bị lệch nói riêng đều cần phải thực hiện trong khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng. Vì thế việc đeo khí cụ nha khoa phần nào sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, chế độ ăn uống và sinh hoạt giao tiếp của bạn.

Do đó, một giải pháp niềng răng bị lệch vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, mang lại sự thoải mái cho người niềng nhưng vẫn có khả năng di chuyển răng hiệu quả, đúng như kế hoạch chính là mục tiêu mà các chuyên gia nha khoa hướng đến. Với sự đa dạng của các kỹ thuật niềng răng tân tiến hiện nay, khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp niềng răng theo đúng mong muốn. Cụ thể:

 Niềng răng bằng mắc cài:

Đây là một phương pháp niềng răng truyền thống, nhưng hiện nay đã được cải tiến với nhiều loại mắc cài tân tiến hơn thay thế dần cho mắc cài kim loại như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng bằng mắc cài tự động… Ở mỗi kỹ thuật, mỗi loại mắc cài sẽ có mức giá khác nhau phù hợp với mọi điều kiện tài chính của khách hàng.

 Niềng răng công nghệ mới không mắc cài:

Đây thực sự là một bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa chỉnh nha – niềng răng. Thay vì phải gắn các mắc cài cố định lên bề mặt răng. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng được thiết kế gọn nhẹ ôm sát hàm răng, có màu trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng, tự tin khi giao tiếp.

Bên cạnh đó, khay niềng được tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, nhanh chóng, giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ngăn chặn các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu. Đồng thời, ăn nhai cũng dễ dàng hơn nhiều.