Niềng răng bị móm có dùng niềng 1 hàm được không? Răng móm là hiện tượng khi hàm dưới răng bị nhô ra nhiều hơn so với hàm trên. Răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên làm mất thẩm mỹ trên tổng thể khuôn mặt.

Thông thường niềng răng bị móm sẽ làm trên cả hai hàm răng nhưng vẫn có trường hơp bệnh nhân thắc mắc làm răng móm thì chỉ có hàm dưới phát triển không bình thường. Vậy niềng răng bị móm có niềng một hàm được không? Bạn có thể tham khảo câu trả lời cho thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây. Và giải pháp cho bạn là cần phải tiến hành niềng răng bị móm để chỉnh nha răng móm trở nên đẹp hơn và để khớp cắn đúng hơn.

Niềng răng bị móm trong những trường hợp nào

  • Niềng răng bị móm do răng: phương pháp này xử lý móm răng mà chủ yếu là phần răng cửa khá đơn giản. Có thể lựa chọn phương pháp niềng răng bị móm tháo lắp hoặc niềng răng chặt. Nhưng lưu ý phải phù hợp với từng bệnh nhân.
  • Niềng răng bị móm do xương hàm: đối với bệnh nhân bị móm răng do xương hàm bị lệch bẩm sinh thì phương pháp duy nhất để khắc phục tình trạng răng móm là phải phẫu thuật tạo hình thì mới xử lý triệt để được.
  • Niềng răng bị móm đối với những bệnh nhân móm vừa do răng và vừa bị móm do xương hàm: và những bệnh nhân có tình trạng móm răng như thế này sẽ được bác sĩ chỉ định cho cách niềng răng kết hợp với phẫu thuật tạo hình.

Chọn mắc cài niềng răng bị móm

Hiện nay, với sự phát triển thần tốc với nhiều công nghệ hiện đại của ngành nha khoa trong bối cảnh thời đại mới của trí thông minh nhân tạo (A.I.) và cách mạng công nghệ 4.0, điều trị móm răng đã không cần đến phẫu thuật phức tạp với nhiều bước lằng nhằng như hồi trước. Đặc biệt, bác sỹ chuyên sâu về niềng răng sẽ tiến hành khám, chẩn đoán và lập ra kế hoạch điều trị một cách cụ thể để tiến hành niềng răng bị móm với từng bệnh nhân.

Và tùy vào tình trạng răng hàm cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bạn, thì nha sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp nhất với tình trạng răng miệng nhằm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị niềng răng. Bạn có thể lựa chọn loại mắc cài kim loại truyền thống hoặc các loại mắc cài Clear Aligner, Invisalign, mắc cài mặt trong để tiến hành niềng răng bị móm.

Móm răng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khuyết điểm răng miệng đó và tùy vào từng sức khỏe răng miệng mà các nha sĩ sau khi thăm khám sẽ đưa ra quá trình điều trị niềng răng bị móm thích hợp.