Chào Bs. Răng em theo mọi người nhìn nhận là em bị hô, 4 răng cửa chìa ra ngoài. Em muốn cải thiện vẻ thẩm mỹ bằng cách niềng răng – chỉnh nha. Vậy niềng răng thì có hết hô không bác sỹ ? Và chi phí hết bao nhiêu tiền, chi trả như thế nào? Cám ơn Bs nhiều ạ.

Bs chào bạn Tuấn Vũ. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc đến Websie chúng tôi. Phương pháp niềng răng có hết hô không sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây. Bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hiện nay có 2 phương pháp chữa hô là niềng răng và phẫu thuật. Thế nhưng phẫu thuật chỉ áp dụng cho những trường hợp hô xương quá nặng, mà niềng răng không thể nào điều trị hết. Hô răng hay hô hàm phương pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là niềng răng. Niềng răng không cần can thiệp nhiều đến dao kéo, không ảnh hưởng đến sức khỏe, chi phí hợp lý và an toàn hơn nhiều so với phẫu thuật. Trong trường hợp của bạn thì chúng tôi chưa thể xác định bạn hô xương hay hô răng để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Niềng răng thì có hết hô không?

Có thể nói rằng niềng răng là phương pháp giúp chỉnh hình hô phổ biến hiện nay. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em, vì lúc này xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định. Do đó, kế hoạch điều trị thường Bs sẽ chỉ định nhổ răng để sữa chửa khuyết điểm. Ngoài ra còn một số trường hợp Bs sẽ chỉ định đặt minivis để kết quả điều trị tốt hơn cũng như rút ngắn thời gian điều trị hàm hô hơn. Bên cạnh đó những trường hợp hô xương hàm ở mức độ quá nặng thì niềng răng cũng không giải quyết hết và chỉ có thể chọn phương pháp phẫu thuật gọt xương.

Như vậy, tùy theo trường hợp mà niềng răng hô có hết hô không bạn nhé. Tình trạng hô răng khác nhau sẽ có những giải pháp điều trị khác nhau.