Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị hô hàm trên và không thể khép miệng lại được. Điều này khiến em vô cùng lo lắng, ngại giao tiếp và tự ti. Em muốn thực hiện phương pháp niềng răng hô nhưng thắc mắc thời gian niềng răng hô mất bao lâu, hiệu quả của niềng răng như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp để em có thể niềng răng nhanh chóng cho mình. (Lan Anh- Đồng Nai)

Trả Lời

Cảm ơn Lan Anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục nha khoa của Nha Khoa Hollywood của chúng tôi. Thắc mắc thời gian niềng răng trong bao lâu và có thật sự hiệu quả không sẽ được chuyên gia giải đáp như sau.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô: răng hô do hàm, hô do răng và tổng hợp cả hai trường hợp đó. Nếu hô do hàm, chúng ta không thể thực hiện phương pháp niềng răng thông thường, cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô. Còn nếu hô do răng thì niềng răng sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp khắc phục khuyết điểm này một cách nhanh chóng.

Hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa, các phương pháp niềng răng xuất hiện ngày càng nhiều với những ưu điểm khác nhau.

Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

+ Địa điểm lựa chọn để tiến hành phương pháp niềng răng hô cho mình

+ Tình trạng răng hô của bản thân

+ Phương pháp niềng răng hô được lựa chọn

+ Quá trình chăm sóc sau khi niềng răng hô

Nếu răng hô do hàm, sau khi tiến hành niềng răng hô chúng ta mất khoảng 1 đến 3 năm mới có được hàm răng đẹp và đều như mong muốn của mình.

Để việc niềng răng hô được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao thì bạn nên đến Nha Khoa Hollywood để thăm khám và lựa chọn những phương pháp niềng răng thích hợp cho mình.

Với công nghệ hiện đại, máy móc chuyên dụng và kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên sâu, tin chắc bạn sẽ khắc phục nhanh chóng tình trạng hô của mình trong thời gian ngắn nhất.

Thắc mắc niềng răng hô mất bao lâu của bạn đã được các chuyên gia tư vấn của Nha Khoa Hollywood tận tình giải đáp.

Chúc Lan Anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống!