Nếu bạn đang băn khoăn với trường hợp răng hô bẩm sinh của mình mà nếu niềng răng hô không mắc cài Invisalign thì có hiệu quả không, thông tin sẽ được giải đáp như sau qua bài viết dưới đây.

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign được thực hiện thế nào?

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign là phương pháp nắn chỉnh, sắp xếp lại hàm răng bị hô bằng việc sử dụng các khay niềng Invisalign trong suốt. Được chế tạo bằng nhựa, có thiết kế gọn nhẹ ôm sát và vừa vặn với cung hàm răng của từng khách hàng. Trên khay niềng có những điểm tạo lực thông minh, tác động lên răng, từ từ di chuyển răng hô về lại đúng vị trí như mong muốn.

Khi bạn đến trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng hô hiện tại. Nếu quyết định niềng răng Invisalign, bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm để thu thập các số liệu cần thiết cho việc thiết kế bộ khay niềng răng. Các thông số này cùng với phác đồ được bác sĩ lập ra sẽ được gửi qua ngân hàng Invisalign tại Hoa Kỳ.

Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành xử lý, phân tích dữ liệu và dựa trên phác đồ niềng răng của bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế đủ số lượng khay có kích cỡ phù hợp, chính xác nhất. Sau khi hoàn thiện, bộ khay niềng Invisalign được chuyển về nha khoa tại Việt Nam. Ở đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, hướng dẫn đến bạn cách đeo và tháo khay niềng đúng cách.

Dựa trên kế hoạch niềng răng đã được xác định cụ thể, đến thời điểm và thời gian theo lịch hẹn bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sự dịch chuyển của răng.

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign là một giải pháp chỉnh hình răng hô khá hiệu quả. Mang lại những ưu điểm như:

  • Tính thẩm mỹ cao, khay niềng có thể tháo lắp nên mang lại sự thoải mái cho người niềng.
  • Dễ dàng, thuận tiện trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày.
  • Khay niềng Invisalign hoàn toàn lành tính với cơ thể, không bị nong rộng trong quá trình sử dụng.
  • Lực kéo từ khay niềng có tính ổn định, thường xuyên nên mang lại hiệu quả dịch chuyển răng tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, với đặc điểm về đĩa xanh chỉ điễm, thông báo đến cho người niềng thời điểm thay khay niềng mới.

Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa, niềng răng hô không mắc cài Invisalign chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ, trung bình, khớp cắn không quá phức tạp. Bởi vì lực kéo đẩy của khay niềng Invisalign không vững chắc bằng niềng răng mắc cài.

Vì thế, nếu răng bị hô nặng, khớp cắn sâu hoặc bị ngược tốt hơn bạn nên chọn lựa cho mình những kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, đặc biệt là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng.