Nếu hàm răng của bạn bị hô và muốn chỉnh sửa, thì hãy tham khảo và tìm hiểu phương pháp niềng răng hô không mắc cài là gì hiện đại nhất hiện nay. Niềng răng là phương pháp được ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm vượt trội, dịch chuyển răng vào vị trí thích hợp trên hàm một cách từ từ. Không tác động đến hình dạng, kích thước hay cấu trúc của răng, đảm bảo răng sau khi chỉnh nha luôn chắc khỏe.

Niềng răng hô không mắc cài là gì? Khi nào thì niềng răng hô không mắc cài?

Niềng răng hô không mắc cài hiệu quả cho trường hợp hô do răng. Do đó, điều quan trọng là bạn cần được xác định đúng nguyên nhân gây hô từ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Nhiều người lầm tưởng niềng răng chữa trị được hô, tuy nhiên, niềng răng chỉ hết hô khi hô do răng. Nếu nguyên nhân gây hô do hàm hoặc do cả hàm cả răng thì niềng răng không đạt kết quả, cần thực hiện phẫu thuật dời khối hàm.

Niềng răng tuy là biện pháp chỉnh nha ưu việt nhưng lại làm nhiều khách hàng e ngại “sợ xấu” do phải đeo mắc cài trong thời gian khá lâu. Chính vì điều đó niềng răng không mắc cài (Invisalign) ra đời đã giúp quá trình niềng răng diễn ra thoải mái hơn với các khay niềng trong suốt, khách hàng vẫn đẹp khi đeo mắc cài.

Niềng răng hô không mắc cài là gì?

Niềng răng hô không mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng khay trong suốt như Invisalign hoặc Clear Aligner để đưa răng mọc hô trở về đúng vị trí. Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm bệnh nhân, sau đó tạo khay trong suốt khớp với răng của bạn, trong đó có gắn các nút tạo lực để kéo răng bạn về vị trí mong muốn.

Quá trình niềng răng hô không mắc cài sẽ cần khoảng 25-40 khau niềng, bác sĩ sẽ giúp bạn thay 2 tuần 1 khay, mỗi lần thay sẽ gia tăng lực tác động lên răng giúp răng dịch chuyển được 0,25mm mỗi lần thay. Đến khi nào đạt tỷ lệ chuẩn, bác sĩ sẽ tháo khay cho bạn.

Niềng răng không mắc cài (Invisalign) phù hợp với những trường hợp răng bị hô, răng bị móm, răng mọc lệch lạc hay lộn xộn, răng thưa…và mức độ khuyết điểm không quá nghiêm trọng. Đồng thời phù hợp với những người e ngại vấn đề mất tự tin “sợ xấu” khi đeo mắc cài.

Niềng răng không mắc cài còn thích hợp cho các khách hàng đang làm những công việc buộc phải ra ngoài, giao tiếp nhiều như ca sĩ, diễn viên, người mẫu, doanh nhân, chuyên viên tư vấn, kinh doanh,…

Tuỳ vào tình trạng răng thực tế của khách hàng ra sao, nặng hay nhẹ sẽ có thời gian đeo khay niềng khác nhau. Trung bình dao động từ 1 – 2 năm, số lượng khay niềng sẽ được thay đổi trong thời gian niềng răng theo đúng kế hoạch điều trị của nha khoa. Răng thật sẽ được di chuyển dần dần, khách hàng sẽ nhận ra thay đổi đó sau mỗi lần thay khay niềng.