Bạn muốn niềng răng nhưng e ngại những chiếc mắc cài to, lồ lộ ra bên ngoài gây vướng víu khi ăn, cũng như làm bạn thiếu tự nhiên khi cười nói và giao tiếp. Giờ đây với sự ra đời của phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner thì mọi lo lắng của bạn sẽ hoàn toàn tan tiến, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

 Niềng răng không mắc cài Clear Aligner là gì?

Khi hàm răng bị hô móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn làm mất đi nét thẩm mỹ của khuôn mặt và làm bạn thiếu tự nhiên khi cười thì thông thường bạn sẽ nghỉ đến phương pháp niềng răng bằng các loại khí cụ mắc cài. Tuy nhiên, vì những nhược điểm của niềng răng bằng mắc cài như khó khăn trong vệ sinh răng miệng, đeo mắc cài khiến bạn thấy ngại ngùng khi nói chuyện vì thế mà làm không ít khách hàng chần chừ do dự khi thực hiện niềng răng.

Nhưng bạn đừng nên từ bỏ ước mơ sở hữu hàm răng đều đẹp vì những khó khăn trên nhé, vì giờ đây đã có phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner. Thay vì sử dụng các mắc cài cố định, thì giờ đâu quá trình nắn chỉnh, sắp xếp răng dựa trên nguyên lý hoạt động của các khay nhựa trong suốt có thể tháo lắp ra được.

Khay niềng Clear Aligner ôm sát vào toàn bộ hàm răng, có khả năng tạo ra một lực kéo nhằm di chuyển, nắn chỉnh định hình răng từng chút một cho đến khi các răng về đúng vị trí khớp cắn hai hàm. Cải thiện được tình trạng răng hômóm, răng thưa, răng mọc lệch lạc và mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp tự nhiên cùng nụ cười rạng rỡ.

5 lý do bạn nên chọn niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner được sản xuất ngay tại Việt Nam, là một bước đột phá của ngành nha khoa thẩm mỹ. Xóa bỏ được những hạn chế của các kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại cũ và được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi 5 lý do sau:

❶ Hiệu quả chỉnh răng như mong đợi

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner sử dụng các khay niềng răng để nắn chính, định hình lại toàn bộ hàm răng về đúng vị trí khớp cắn một cách hiệu quả. Khay niềng được thiết kế với những điểm tạo lực kéo ổn định, tác động và di chuyển răng đồng đều không kém các mắc cài, mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu như đúng mong muốn của khách hàng.

❷ An toàn đến sức khỏe của bạn

Về mặt chất liệu khay niềng răng Clear Aligner được chế tạo từ nhựa nha khoa chuyên dụng, thuần chất, đã được Bộ Y tế kiểm chứng là thân thiện với mô nướu và cơ thể. Đặc biệt, dưới tác động của môi trường axit trong thức ăn bạn có thể an tâm rằng khay niềng Clear Aligner không bị thay đổi tính chất và không bị nới lỏng khi thực hiện ăn nhai.

❸ Tính thẩm mỹ cao cho người niềng

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng trong suốt tiến trình nắn chỉnh răng được xem là ưu điểm lớn nhất của niềng răng không mắc cài Clear Aligner so với kỹ thuật niềng răng mắc cài. Bởi khay niềng trong suốt, hình dáng tương tự hàm răng tự nhiên nên khi đeo khay sẽ ôm sát các mặt răng khiến người ngoài rất khó phát hiện được. Bạn có thể thoải mái, tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp.

❹ Tạo cảm giác thoải mái trong suốt tiến trình chỉnh nha

Khác với niềng răng mắc cài được gắn cố định lên răng, niềng răng không mắc cài Clear Aligner có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng, thuận tiện ở mọi lúc mọi nơi. Nhờ ưu điểm đó mà người niềng có thể thoải mái khi ăn uống và thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, ngăn nguy cơ mắc các bệnh thường gặp ở niềng răng mắc cài như: viêm lợi, viêm nha chu…

❺ Chi phí niềng răng phù hợp với mọi khách hàng

Nếu bạn đang muốn niềng răng vừa có tính thẩm mỹ, vừa ở mức giá trung bình thì niềng răng không mắc cài Clear Aligner là sự lựa chọn hợp lý. Khay niềng Clear Aligne được chế tạo ngay tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng tốt và mức chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng.

Đừng nhẫm lẫn giữa 2 loại niềng răng trong suốt Clear Aligner và Invisalign

Niềng răng không mắc cài bằng khay Clear Aligner và Invisalign có cùng một đặc tính là khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt, ôm sát mặt răng và tạo lực di chuyển răng về lại vị trí như mong muốn. Hơn nữa, khay niềng đều có thể tháo lắp dễ dàng nên giúp bạn thoải mái trong việc ăn uống, chăm sóc răng miệng trong suốt tiến trình nắn chỉnh răng.

Chính vì những điểm tương đồng như vậy mà không ít khách hàng khi đến nha khoa thường bối rối, hoặc nhầm lẫn giữa hai loại niềng răng không mắc cài Clear Aligner và Invisalign. Vì thế, bác sĩ chuyên khoa Nha khoa KIM sẽ giúp bạn chỉ ra điểm khác nhau giữa 2 loại này:

  • Kỹ thuật chế tạo:

+ Khay niềng Clear Aligner được chế tạo ngay tại Việt Nam. Sau khi bác sĩ thăm khám, lên phác đồ và tính toán số lượng khay niềng đủ để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Từ đó, chuyển qua kỹ thuật viên phân tích và thiết kế ra bộ khay niềng chuẩn xác.

+ Đối với niềng răng không mắc cài Invisalign quy trình thiết kế khay niềng được tiến hành lấy dấu mẫu hàm, sau đó chuyển số liệu qua ngân hàng Invisalign thế giới tại Hoa Kỳ để thiết kế ra bộ khay hoàn chỉnh phù hợp với từng khách hàng dựa trên phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

  • Đĩa xanh chỉ điểm

Đây là một chế tạo thông minh chỉ có ở khay niềng răng Invisalign. Đĩa xanh chỉ điểm sẽ giúp người niềng chủ động hơn trong tiến trình chỉnh răng, khi màu xanh trên đĩa chuyển thành trong suốt là lúc bạn cần thay khay mới.

  • Chi phí niềng răng:

Vì quá trình chế tạo cần sự hợp tác với ngân hàng Invisalign, hơn nữa chất lượng khay niềng tốt hơn, với những tính năng vượt trội hơn do đó niềng răng Invisalign thường có chi phí cao hơn niềng răng không mắc cài Clear Aligner.