Niềng răng không mắc cài thẩm mỹ D-Aligner là một trong những giải pháp chỉnh nha tối ưu hiện nay, đánh dấu mốc quan trọng trong ngành nha khoa, mở ra cho khách hàng cơ hội nắn chỉnh, dịch chuyển răng khiếm khuyết, sai lệch về vị trí đúng như phác đồ ban đầu, mà vẫn duy trì được vẻ thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện.

 CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI D-ALIGNER?

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner được chỉ định cho các trường hợp muốn điều chỉ trật tự răng và khớp cắn đều đặn, thẩm mỹ hơn.

  •  Răng mọc không đều đặn, khấp khểnh
  •  Răng mọc lệch, mọc ngược, răng bị hô móm
  •  Sai lệch khớp cắn nhẹ

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI D-ALIGNER CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Tình trạng bệnh do răng chen chúc, mọc lộn xộn không những gây mất thẩm mỹ, mà theo những nghiên cứu gần đây, nó còn làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn do có những góc thân và chân răng bị che khuất, gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng. Ngoài ra còn có thể gây nhiễm trùng, viêm nha chu mãn tính, làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như gia tăng khả năng viêm nội tâm mạc hay đau dạ dày. Mặt khác, do không muốn mang niềng răng với mắc cài kim loại vì lí do e ngại sẽ khiến tình trạng bệnh nha của bạn ngày càng nặng hơn.

Do sự tiến bộ của khoa học và công nghệ chỉnh nha, những hình thức niềng răng truyền thống đã được “nâng cấp hơn” giúp bệnh nhân có thể chỉnh nha đơn giản, giữ được nét thẩm mỹ và có thể tháo lắp dễ dàng. Niềng răng không mắc cài clear aligner là một trong các giải pháp như thế.

* Có thể tháo lắp khi ăn uống hoặc khi vệ sinh răng miệng

* Tất cả các tình trạng lệch lạc đều được khắc phục một cách hiệu quả nhất dựa trên hệ thống khay niềng trong suốt được điều chỉnh thông qua các lần thăm khám

Với chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng, không thể phát hiện được bạn đang niềng răng, giúp quá trình giao tiếp không bị trở ngại.

Số lần tái khám được rút ngắn khoảng 6 tuần mới cần tới gặp bác sỹ 1 lần. Trong khi đó, niềng răng truyền thống bệnh nhân sẽ tái khám và điều chỉnh tăng lực từ 3 – 4 tuần 1 lần.

Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay niềng đã qua kiểm định, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại nên đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.

* Tránh được nguy cơ các bệnh lý răng miệng phát sinh khi đeo niềng răng.