Niềng răng là giải pháp hiệu quả trong các trường hợp răng mọc lệch lạc, mọc ngược, sai lệch khớp cắn, giúp đem lại vẻ đẹp cho khuôn hàm. Chỉnh răng mọc lệch lạc là phương pháp mà các nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí của nó, đồng thời ngăn chặn sự phát triển bất bình thường giữa hai xương hàm trên và dưới giúp răng trở nên đều đặn hơn. Vậy thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Hiện nay với mắc cài tự buộc, sự kết hơp của dây cùng hiện đại và chốt đóng tự động đã mang lại cho mắc cài khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng, có độ ma sát khi di chuyển răng thấp, giúp giảm thiểu thời gian đến phòng nha như 6 tuần điều chỉnh một lần thay vì 4 tuần 1 lần, thời gian điều trị cũng rút xuống chỉ còn từ 12 tháng, so với từ 24 tháng của mắc cài truyền thống.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian hoàn tất quy trình niềng răng có thể kéo dài trong vòng từ 12-24 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể sẽ phải thăm khám thường xuyên 1 tháng 1 lần để nha sỹ chỉnh lại khí cụ cũng như kiểm tra mức độ di chuyển của hàm răng ra sao.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng và mức độ khó như thế nào để lựa chọn loại niềng răng nào: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt hay là niềng răng mắc cài trong,… từ đó thì mới biết chính xác mức độ thời gian là bao lâu.

Đối với các trường hợp răng lệch lạc mức độ lớn, cần kết hợp dùng thun liên hàm với vít implant thì thời gian niềng răng cũng có thể kéo dài hơn với nhiều lần thăm khám để điều chỉnh mắc cài hoặc thay khay niềng. Tất nhiên nha sỹ sẽ là người có những dự đoán cụ thể về thời gian hoàn tất và thời gian này là tương đối chính xác và phụ thuộc vào mức độ di chuyển của răng ra sao.

Còn các trường hợp răng khấp khểnh ít, dễ điều chỉnh thì có thể thời gian niềng có thể hoàn tất nhanh chóng hơn mà không cố định trong khoảng 1-2 năm.

Tuy nhiên, thời gian điều trị thực tế cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn. Tùy vào phương pháp mà bác sĩ nha khoa thực hiện bạn sẽ phải tuân thủ theo để đảm bảo kết quả tốt nhất. Đối với niềng răng không mắc cài thì bạn có thể chủ động tháo ra và bạn phải đeo 14-20 giờ/ngày trong khi niềng răng mắc cài cố định bạn phải đeo phải đeo 24/24 giờ bởi không thể tự tháo ra được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here