Niềng răng móm không cần phẫu thuật là một kĩ thuật chứng minh sự tiến bộ của ngành nha khoa thẩm mỹ giúp bạn nụ cười tươi với hàm răng trắng đều và đẹp hơn. Phương pháp này giúp cân chỉnh lại hàm răng móm sao cho cân đối khớp cắn và phù hợp với gương mặt.

Niềng răng là giải pháp được mọi người quan tâm và chú ý về sự an toàn cũng như độ thẩm mỹ của nó. Biểu hiện hàm móm thể hiện ở những điểm như xương hàm dưới chìa ra phía trước quá mức nên khi ngậm miệng lại răng hàm dưới sẽ bao phủ lên răng hàm trên khiến cằm lệch làm mất đi vẻ hài hòa của khuôn mặt.

Nguyên nhân dẫn đến hàm móm thường do yếu tố di truyền và những thói quen từ lúc còn nhỏ như trượt cằm ra ngoài, đẩy lưỡi, mút tay…

Phân loại các trường hợp móm 

Hiện tượng móm được chia thành 2 loại

Móm do răng

Là dạng móm dễ nhận biết như: răng dưới bị chìa ra ngoài quá mức so với xương hàm. Điều trị móm do rằng bằng phương pháp niềng răng thường mất thời gian từ 1-2 năm mới hoàn thành. Sau đó bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang khí cụ chỉnh nha trong 1 thời gian để đảm bảo các răng không bị dịch chuyển trở lại và chức năng ăn nhai được tốt hơn.

Móm do xương hàm

Là những trường hợp móm quá mức, các khớp cắn và khớp thái dương hàm bị rối loạn nên làm xương hàm mặt và xương sọ bị mất cân đối. Niềng răng là giải pháp điều trị hiệu quả móm do xương hàm.

Các phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật

Niềng răng móm bằng mắc cài gắn bên trong răng

Phương pháp này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao vì người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra bạn đang niềng răng nên việc giao tiếp không bị ảnh hưởng. Điểm hạn chế của phương pháp này là thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài; việc vệ sinh răng miệng khó hơn.

Niềng răng bằng mắc cài gắn bên ngoài răng

Ưu điểm là thời gian niềng răng nhanh chóng hơn mắc cài mặt trong và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Đồng thời mức chi phí của niềng răng mặt ngoài cũng thấp hơn so với niềng răng mặt trong. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của niềng răng mặt ngoài không bằng so với niềng răng mặt trong vì người ngoài nhận biết được bạn đang mang mắc cài. Cho nên phương pháp này thường được trẻ em hoặc thiếu niên sử dụng hơn người trưởng thành.

Niềng răng móm không mắc cài Invisalign

Là loại niềng răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt này là bệnh nhân sử dụng các khay niềng răng tháo lắp đơn giản để điều trị lệch lạc răng. Chính vì vậy việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra bạn đang niềng răng do khay niềng răng được thiết kế trong suốt như răng thật.

Niềng răng móm không cần phẫu thuật với khí cụ tháo lắp

Phương pháp này thường được dùng cho đối tượng răng hỗn hợp như trẻ em chưa thay hết răng sữa và vừa có răng sữa vừa có răng vĩnh viễn. Ưu điểm của phương pháp này là tiện lợi và đơn giản, có thể phối hợp với các loại niềng răng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here