Chỉnh hình hàm hô móm vừa giúp hoàn thiện lại khuôn miệng vừa nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên, đối với phương pháp cần can thiệp xâm lấn này thì phẫu thuật hàm hô bao lâu hồi phục hoàn toàn? Để giúp các bạn yên tâm bước vào ca điều trị, chuyên gia niềng răng chỉnh hình sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin quan trọng về dịch vụ phẫu thuật chỉnh hàm hô ngay sau đây.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu hồi phục?

Trải qua ca chỉnh hình hàm hô, ai cũng mong muốn sớm thấy được khuôn hàm đều đặn và nụ cười rạng rỡ của mình. Đó là lý do, nhiều người thắc mắc không biết phẫu thuật hàm hô bao lâu hồi phục?

Để phẫu thuật hàm hô, bác sỹ sẽ phải tiến hành những thủ tục như nhổ răng, rạch và cắt bớt xương hàm để cân chỉnh khớp cắn đều đặn. Chính vì vậy, thời gian phục hồi sau khi chỉnh hàm hô sẽ lâu hơn một số ca điều trị răng hàm mặt khác.

Thời gian bình phục sau điều trị hàm hô nhanh hay lâu phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ địa của bệnh nhân, chuyên môn của bác sỹ và chế độ chăm sóc hậu phẫu. Thông thường, 6 tuần sau phẫu thuật hàm hô, xương hàm sẽ lành, nhưng cần 3 – 6 tháng thì khung hàm mới hồi phục như ý.

Lúc này, các bạn cần duy trì chế độ vệ sinh răng hàm và ăn uống khoa học để có được hàm răng nhanh chóng ổn định khỏe mạnh. Vậy, sau phẫu thuật hàm hô, chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Như đã chia sẻ ở trên, chế độ chăm sóc răng miệng là yếu tố quan trọng quyết định phẫu thuật hàm hô bao lâu hồi phục. Vì vậy, các bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn của Bác sỹ dưới đây:

  • Không ăn hải sản, rau muống, gạo nếp, thức ăn cứng, dai
  • Không dùng các món cay, nóng hoặc quá lạnh như nước đá
  • Kiêng uống có gas và chất kích thích
  • Nên ăn thức ăn lỏng như cháo, súp, uống sữa trong vài ngày đầu để vết thương lành hẳn
  • Bổ sung nước ép trái cây giàu vitamin
  • Hạn chế nói chuyện nhiều và há miệng rộng để xương hàm ổn định
  • Tránh vận động mạnh và các hoạt động thể dục thể thao
  • Vệ sinh răng hàm nhẹ nhàng và cẩn thận
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ

Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học không chỉ giúp xương hàm nhanh hồi phục mà còn bảo vệ sức khỏe răng hàm khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Do đó, các bạn hãy dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến răng hàm mỗi ngày để bảo vệ hàm răng thật khỏe đẹp dài lâu.