Phẫu thuật hàm hô hiện đang là phương pháp được lựa chọn hàng đầu để khắc phục chứng hô hàm, giúp bạn lấy lại nụ cười duyên chỉ duy nhất trong một lần phẫu thuật. Vậy thì sau phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng?

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp tác động trực tiếp vào khung xương hàm. Tùy vào tình trạng hô mà sẽ có nhiều cách áp dụng khác nhau như sau:

+ Hô hàm trên: cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau, cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ thẩm mỹ hiện đại, hàm hô chỉ là “chuyện nhỏ”, bạn chỉ mất 2 – 3 tiếng đồng hồ làm phẫu thuật hàm hô, chắc hẳn ngay sau đó bạn sẽ có được khuôn hàm thon gọn, thanh thoát như ý muốn.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp các bác sĩ tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm sẽ được cắt và nối lại theo đúng vị trí tạo nét đã định trước rồi được cố định bằng nẹp vít.

Phẫu thuật hàm hô có đau không là lo lắng của nhiều người bởi đây là kỹ thuật lớn, phức tạp đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ và hệ thống máy móc, công nghệ hỗ trợ đắc lực. Do đó bạn phải được đảm bảo vấn đề gây mê an toàn để sang chấn hay biến chứng sẽ được giảm thiểu tối đa.

Sau kết thúc phẫu thuật, xương hàm của bạn sẽ bị sưng. Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng và khuôn hàm phục hồi hoàn toàn? Câu trả lời là tình trạng sưng sẽ giảm dần nhanh hay chậm tùy vào cơ địa cũng như chế độ chăm sóc bản thân mỗi bạn.

Khi hậu phẫu xong, bạn nên ở lại bệnh viện 1 ngày để bác sĩ theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn sẽ được cho uống thuốc giảm đau để hạn chế bớt tình trạng sưng tấy. Trong 3 – 4 ngày đầu, hàm sẽ sưng to, bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc theo chỉ định để giảm đau. Sau 5 – 7 ngày, vết thương sẽ hết sưng và sau 10 ngày bạn đã bắt đầu ăn được các loại thức ăn mềm. Phải đợi đến 6 tuần thì xương hàm mới lành hẳn, lúc này bạn đã có thể tự tin với diện mạo mới của mình rồi. Lúc đó, diện mạo của bạn sẽ được thay đổi tích cực.  Bạn nên thực hiện theo chỉ định và tái khám đúng với lịch hẹn của bác sĩ.