Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tuổi là phù hợp để có thể tiến hành luôn là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay để chỉnh sửa hàm hô thì có 2 giải pháp để bạn lựa chọn đó là phẫu thuật chỉnh hàm hô và niềng răng. Để trả lời câu hỏi bao nhiêu tuổi được phẫu thuật chỉnh sửa thì phụ thuộc vào việc bạn được chỉ định điều trị bằng phương pháp nào.

Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tuổi là phù hợp?

1 ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm chỉ được áp dụng với các đối tượng trong độ tuổi từ 18 – 60.

Cũng tương tự như các dịch vụ khác, đây là độ tuổi đảm bảo điều kiện sức khỏe tối thiểu để thực hiện 1 ca đại phẫu như phẫu thuật hàm hô. Bao nhiêu tuổi được chỉnh sửa răng hàm hô tùy nguyên nhân hô do răng hay hô do hàm mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cho phù hợp và mang lại kết quả tối ưu nhất. Nếu hô nhiều do răng chìa ra ngoài, có thể niềng răng. Nhưng nếu là hô do hàm thì bác sĩ sẽ phẫu thuật hàm hô để cắt đẩy hàm bằng các phương pháp khác nhau.

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó, đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

+ Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì bác sĩ sẽ cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó, đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

+ Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới. Sau đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

Thêm vào đó, trong độ tuổi trưởng thành từ 18 – 60, xương hàm của bạn đã phát triển đầy đủ và ổn định giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng mà bạn gặp phải.

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 giờ đồng hồ.

Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tuổi là phù hợp? Nếu chưa đủ 18 tuổi thì có thể phẫu thuật hàm hô không?

Trường hợp dưới 18 tuổi, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục theo dõi tình trạng phát triển xương hàm của con em mình.

Nếu hàm hô ở mức độ nhẹ và nguyên nhân được nhận định do răng thì bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng (tốt nhất nên thực hiện trong khoảng từ 8 – 12 tuổi).

Nếu hàm hô ở mức độ nặng thì bạn cho trẻ niềng răng trước rồi đợi tới năm 18 tuổi sẽ thực hiện phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.