Với những hạn chế mà răng hô gây ra, phẫu thuật hàm hô là sự lựa chọn tối ưu nhất để khắc phục những khó khăn đó. Nhưng nói đến phẫu thuật hàm có rất nhiều người e dè bởi khi tiến hành phương pháp điều trị họ luôn lo lắng không biết phẫu thuật hàm hô có đau không.

Phẫu thuật  hàm hô là gì? 

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp chỉnh nha thế hệ mới, được áp dụng trong trường hợp khách hàng trên 18 tuổi, bị hô do xương hàm trên hoặc cả hai hàm phát triển quá mức.

Khi rơi vào trường hợp răng bị hô nhiều người sẽ rơi vào tình trạng rất ngại giao tiếp. Không lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp làm mất tự tin khi giáo tiếp và gây khó khăn cho cuộc sống thường ngày. Phẫu thuật hàm hô là phương pháp đem lại rất nhiều ưu điểm và đang được rất nhiều người áp dụng. Phẫu thuật hàm hô sẽ tác động trực tiếp vào khung xương hàm để cân chỉnh lại giúp giải quyết dứt điểm tình trạng hô cho người bệnh. Xương hàm được cắt, đặt vào đúng vị trí và nối lại bằng các nẹp vít. Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ khắc phục triệt để tình trạng hàm hô.

Phương pháp này được coi là kĩ thuật khá phức tạp trong nha khoa, yêu cầu rất cao về tay nghề của bác sĩ cũng như tính an toàn khi thực hiện. Việc phẫu thuật hàm hô có đau không hay có để lại biến chứng không hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố này.

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Có thể khẳng định câu trả lời chắc chắn rằng, phẫu thuật hàm hô không gây ra cảm giác đau đớn nhiều. Bởi đây là kỹ thuật khá phức tạp, trong quá trình tiến hành bạn sẽ được các bác sĩ giỏi về chuyên môn và nhiều kinh nghiệm điều trị cùng với kỹ thuật hiện đại, làm hạn chế tối đa cảm giác đau đớn có thể gây ra cho bệnh nhân. Đồng thời, trong quá trình điều trị bạn sẽ được các bác sĩ áp dụng phương pháp gây mê/ tiền mê giúp khách hàng hoàn toàn không cảm nhận được đau đớn trong thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô, cảm giác đau nếu có thì chỉ có thể là sau khi thực hiện xong. Cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại tối tân, bạn sẽ trải qua cuộc phẫu thuật vô cùng nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả, không đau đớn.

Thường sau quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn, để giúp bạn có thể thoải mái và an tâm nhất sau những ngày vừa thực hiện mổ xong.

Sau khi thực hiện xong bạn cần phải thực hiện theo những chỉ định và tuân theo chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.