Phẫu thuật hàm hô nguy hiểm không hẳn là thắc mắc của những ai đang có ý định phẫu thuật hàm hô để cải thiện vẻ bề ngoài của mình và quan trọng hơn là giúp hồi phục khả năng ăn uống, phát âm và khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những lo lắng nay hoàn toàn dễ hiểu bởi tâm lí bất kì ai cũng e ngại “đụng chạm dao kéo” trên khuôn mặt và bất kì bộ phận nào trên cơ thể.

Mức độ nguy hiểm và đau đớn tuỳ thuộc vào độ khó của mỗi ca phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng phẫu thuật hàm hô nguy hiểm không bởi vì với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao hiện nay, chúng ta sẽ được đảm bảo an toàn.

Có nhất thiết phải phẫu thuật hàm hô không?

Nếu bạn đang đau đáu mất tự tin về hàm răng mình chìa răng quá mức làm mất đi sự cân đối của khuôn mặt. Bạn không thể tự tin khi cười, hay tệ hơn là bạn không thể nào khép miệng, không thể nhai nhuyễn thức ăn vì 2 hàm không khớp vào nhau thì hẳn hơn một lần bạn nghĩ đến việc làm sao để khắc phục hàm hô, để có thể tự tin hơn về diện mạo của mình và đơn giản hơn là có thể ăn uống một cách thoải mái, bình thường mà không gặp những trở ngại do răng bị lệch khớp cắn do hô.

Vậy nên niềng răng hay phẫu thuật, 2 phương pháp này có giống nhau không, có thể thay thế nhau không? Có nhất thiết phải phẫu thuật hàm hô không? Phẫu thuật hàm là những vấn đề mà bạn nên tìm hiểu và xem xét nếu muốn khắc phục hàm hô một cách hiệu quả.

Nếu muốn biết nên phẫu thuật hàm hô hay niềng răng, điều trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình bị hô? Là do răng mọc chìa ra ngoài hay do sự rối loạn trong quá trình phát triển hàm, khiến hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới dẫn đến hô. Việc xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô là yếu tố quyết định giúp bạn lựa chọn phương pháp chỉnh hình răng thích hợp. Tuy nhiên, bằng mắt thường khó có thể xác định nguyên nhân khiến bạn bị hô mà cần phải dựa trên kết quả phân tích hàm mặt được thực hiện tại các bệnh viện, nha khoa.

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân gây hô, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị thích hợp. Thông thường, những trường hợp hô do răng thì niềng răng là phương pháp được lựa chọn. Với những trường hợp hô do các vấn đề về xương, hàm thì đòi hỏi phải thực hiện phẫu thuật mới có thể giải quyết dứt điểm.

Phẫu thuật hàm hô nguy hiểm không?

Khi nhắc đến phẫu thuật hẳn nhiều người sẽ lo sợ về mức độ nguy hiểm của các ca phẫu thuật.  Vậy phẫu thuật hàm hô nguy hiểm không? Câu trả lời là có nếu như ca phẫu thuật của bạn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ không đủ tay nghề, không am hiểu về cấu trúc răng hàm mặt và sự không đảm bảo của các thiết bị y tế.

Tuy nhiên, hầu hết những tình huống có thể xảy ra trong phẫu thuật hàm hô có thể được dự đoán trước nếu bạn thực hiện đúng các quy trình của bộ y tế cùng đọi ngũ bác sỹ đã từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật hàm để có thể xử lí tốt những tình huống. Thao tác chính xác của bác sỹ, sự dự đoán phân tích chính xác tình trạng bệnh nhân bởi các thiết bị y tế tiên tiến cùng với sự hợp tác giữa bác sỹ và bệnh nhân chính là những yếu tố then chốt quyết định sự thành công của những ca phẫu thuật hàm hô.