Bạn mặc cảm vì hàm răng bị móm, bạn muốn niềng răng để khắc phục khuyết điểm này. Nhưng bạn e ngại, mất tự nhiên khi niềng răng với những mắc cài kim loại to gắn ở mặt ngoài răng. Nhưng hiện nay, với phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign, một giải pháp chỉnh răng móm hiệu quả, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng.

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign thực hiện thế nào?

Móm là tình trạng các răng ở hàm dưới chìa ra phía trước, che phủ các nhóm răng cửa ở hàm trên, khiến khớp cắn hai hàm không cân xứng, và làm cho phần dưới của khuôn mặt trở nên mất sự hài hòa. Niềng răng móm là cách nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng móm lùi sao trong sao cho đồng đều, cân đối ở cả hai hàm răng trên và dưới.

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign giúp nắn chỉnh răng nhờ vào các khay niềng trong suốt, được đeo ôm sát vào toàn bộ hàm răng. Với những điểm tạo lực thông minh trên khay niềng, tác động lên răng từ từ dịch chuyển răng móm về lại đúng vị trí trên cung hàm.

Tùy vào từng trường hợp, mức độ răng sai lệch, răng móm nặng hay nhẹ mà sẽ có từng cấp độ niềng răng Invisalign, tương ứng với thời gian và số lượng khay niềng thích hợp đủ để dịch chuyển răng về lại đúng vị trí. Thông thường, một liệu trình niềng răng móm không mắc cài Invisalign phải sử dụng từ 20 – 40 cặp khay niềng. Mỗi khay sẽ được thay đổi sau 2 tuần.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign ra đời mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh đang e ngại khi gặp phải tình trạng răng móm, hô, răng lệch lạc… Không chỉ khắc phục được những nhược điểm của niềng răng bằng mắc cài, niềng răng móm bằng khay Invisalign có những ưu điểm vượt trội sau:

Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng móm không mắc cài Invisalign với những khay niềng trong suốt, ôm sát mặt răng nên có tính thẩm mỹ cao, không để lộ ra như những mắc cài cố định. Điều này giúp người niềng thoải mái nói chuyện, giao tiếp cùng bạn bè đồng nghiệp.

Hiệu quả vượt trội: Lực kéo từ khay niềng giữ được độ ổn định vì thế giúp răng dịch chuyển đồng đều, thường xuyên. Đảm bảo răng xê dịch đúng hướng, các răng móm sẽ được kéo lùi vào trong sao cho cân xứng với các răng hàm trên và về mặt tương quan ở cả 2 hàm.

An toàn và lành tính: Phương pháp niềng răng móm không mắc cài Invisalign với các khay niềng được chế tạo đặc biệt từ công nghệ Hoa Kỳ, chất liệu nhựa lành tính và không gây ra các phản ứng đối với răng nướu. Hơn nữa, với khả năng có thể tháo lắp dễ dàng, giúp người niềng dễ dàng hơn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày.