Câu hỏi: bị hô 2 răng cửa hàm trên làm thế nào để đều và đẹp nhanh nhất?

Chào bác sỹ nha khoa Hollywood! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em bị hô 2 răng cửa hàm trên làm thế nào để đều và đẹp nhanh nhất ạ? Em bị hô hàm trên những chỉ hô hai răng cửa thôi. Cách hạn chế răng vẩu (hô) này có áp dụng để chữa hô vẩu răng cửa được không? Em muốn hỏi cho bạn em để có thể chỉnh lại răng luôn. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lương Minh Trang – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Lương Minh Trang

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ bị hô 2 răng cửa hàm trên làm thế nào cho đẹp?” của bạn, Nha khoa quốc tế Hollywood xin được giải đáp cách hạn chế răng vẩu cụ thể như sau:

1. Bị hô 2 răng cửa hàm trên làm thế nào đơn giản hiệu quả nhất?

Bạn đang tự hỏi chỉnh 2 răng cửa bị hô phải làm sao vậy thì cách nhanh nhất để chỉnh răng hô là mài răng và bọc răng sứ. Hai cách này đều có thể áp dụng để sửa lại những chiếc răng bị hô một cách nhanh chóng cũng như là cách để hạn chế răng vẩu tốt, đặc biệt là vẩu răng cửa với trường hợp của bạn.

✦ Cách hạn chế răng vẩu nhờ mài răng

Mài răng là cách hạn chế răng vẩu nhanh chóng, bạn chỉ mất 1 lần khám là có thể hoàn tất điều trị. Đây là kỹ thuật mài bớt một phần men răng bên ngoài, tại vị trí răng bị hô để chỉnh giảm bớt độ hô cho răng.

Tuy nhiên, cách chữa vẩu răng cửa lại mắc phải hạn chế rất lớn là mài mất men răng. Đây được coi là thao tác xâm lấn răng vốn không được khuyến khích trong các biện pháp điều trị nha khoa. Cũng vì thế mà răng hô ở mức độ nặng thường không được áp dụng cách này để chỉnh 2 răng cửa bị hô.

✦ Cách chữa hai răng bị hô bằng bọc răng sứ – Bị hô 2 răng cửa hàm trên


Bọc răng sứ mất nhiều thời gian hơn mài cùi răng một chút, nhưng cũng chỉ cần 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất quy trình chữa 2 răng cửa bị hô. Cách này cũng phải mài răng thật những sau đó lại được bảo vệ bằng mão răng sứ mới nên bạn không cần phải lo về các ảnh hưởng sau khi mài răng.

So với mài răng, bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, đáp ứng được cả yêu cầu chỉnh sửa những chiếc răng có mức độ hô lớn hơn. Thân răng sứ mới cùng với kỹ thuật mài răng thật kết hợp sẽ giúp chữa răng hô (vẩu) triệt để hơn.

Tùy tình trạng răng cụ thể mà nha sỹ có thể đưa ra chỉ định về phương pháp điều trị khác nhau. Để được chuyên gia tư vấn trực tuyến, hãy GỬI CÂU HỎI và mô tả rõ tình trạng răng của mình.

2. Bọc răng sứ loại nào là đẹp nhất?

Bạn nên chọn răng sứ 3M Lava Plus hoặc Argen, cả 2 đều xuất xứ từ Mỹ, có độ tương hợp sinh học như răng thật, trắng tự nhiên và chức năng gần giống với răng thật.

► Sau khi bọc, răng sẽ không chỉ hết hô vẩu mà còn có hình thể đẹp với tỷ lệ chuẩn hơn và màu sắc trắng đẹp, thẩm mỹ. Đây là cách hạn chế răng vẩu hiệu quả nhất.

► Chỉnh sửa răng hô cũng như chữa vẩu răng cửa hiệu quả chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h