Khi răng hô có thể niềng răng, nhưng nếu răng hô 1 chiếc có nên niềng răng không hay áp dụng phương pháp mới thực sự tối ưu? Nha khoa Hollywood xin tư vấn cho bạn những cách chỉnh sửa 1 răng hô thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí thẩm mỹ – tiết kiệm và nhanh chóng nhất như sau:

1. Cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng khí cụ tháo lắp

Răng hô cả hàm thì nên niềng răng là tốt nhất để chỉnh lại tổng thể cả khuôn răng. Nhưng khi chỉ có 1 răng bị hô mà vẫn muốn sắp xếp lại răng để tránh các thao tác xâm lấn răng thì có thể áp dụng cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng khí cụ tháo lắp.

Đây là một loại hàm duy trì gắn vào vòm hàm làm điểm tựa và ôm cả khuôn răng để kéo đẩy chiếc răng hô vào thẳng hàng với các răng còn lại.

Cách thẩm mỹ răng này có thể mất khoảng 4 -6 tháng sẽ đạt kết quả tùy thuộc vào độ vênh hô của chiếc răng. Chi phí cho khí cụ tháo lắp không cao với kết quả thẩm mỹ khá tốt với mọi độ vênh hô của răng và không xâm lấn răng thật nhưng lại gây vướng víu khó chịu cho bạn khi điều trị.

2. Cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng mài răng

Phương pháp thẩm mỹ răng này chỉ hữu ích khi độ hô của răng rất nhẹ. Nếu răng hô vênh nặng thì không thể áp dụng cách này được vì mài răng chỉ có thể thực hiện theo tỷ lệ nhất định, không được xâm lấn răng thật quá sâu.

Ưu điểm của cách chỉnh sửa 1 răng hô này là thực hiện nhanh chóng, giá niềng răng hô thấp nhưng lại có nhược điểm rất lớn là làm mất men răng, khiến cho răng dễ trở nên nhạy cảm, ê buốt và đổi màu về sau.

3. Cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng kỹ thuật bọc sứ

Răng sứ là tạo hình mô phỏng lại chính xác hình thể và màu sắc của răng tại vị trí cần thay thế. Nếu dùng cách chỉnh sửa 1 răng hô này, bạn sẽ phải trải qua mài chiếc răng hô sau đó chụp răng sứ lên. Chiếc răng sứ sẽ đều đặn và thẳng hàng với toàn hàm răng.

Để hoàn tất bọc sứ cho răng hô, chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày nhưng kết quả rất thẩm mỹ. Tổng chi phí cũng không quá cao ngay cả khi bạn dùng loại răng sứ đẹp nhất.

Kỹ thuật bọc sứ chỉ có hạn chế là phải mài răng hô và không hiệu quả nếu độ vệnh hô quá lớn.

4. Cách chỉnh sửa 1 răng hô nào tốt nhất?

Để thỏa mãn đầy đủ 3 tiêu chí nhanh chóng – tiết kiệm và thảm mỹ bạn chỉ có thể lựa chọn cách bọc sứ. Nhưng cách chỉnh sửa 1 răng hô này lại không hiệu quả khi răng có mức độ hô nặng nên nếu không bọc sứ được bạn có thể chuyển sang dùng khí cụ tháo lắp.

Khi chỉnh sửa 1 răng hô bằng bọc sứ tại nha khoa Hollywood, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ thẩm mỹ răng hiện đại. Công nghệ này cho phép phục hình và chỉnh sửa lại răng hô với những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ bền chắc cao, chịu lực cao giúp ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.