Cách khắc phục răng hô 2 hàm bằng bọc răng sứ

Để bọc răng sứ khắc phục răng hô bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật bị hô. Sau đó chụp mão răng sứ ra bên ngoài. Bằng phương pháp này, bệnh nhân chỉ mất từ 2 – 3 lần hẹn là hoàn thành quá trình bọc răng sứ cho răng hô. Răng sứ gắn bên trên cùi răng thật sẽ được giữ cố định bằng xi – măng nha khoa và chất keo kết dính. Do đó, răng bám chắc, đảm bảo ăn nhai ổn định.

Những trường hợp răng hô nhẹ, hơi chìa về phía trước thì áp dụng bọc răng sứ sẽ cho kết quả rất tốt. Răng sau khi phục hình có màu sắc răng và hình thể gần giống với các răng kế cận.

Tỷ lệ mài răng hô phù hợp không được vượt quá 2 mm. Đây là giới hạn cho phép của Bộ Y Tế khi thực hiện mài răng. Vì mài răng xâm lấn trực tiếp tới mô răng thật nên nếu răng hô nặng thì không nên áp dụng bọc răng sứ. Suy cho cùng thì bọc răng sứ vẫn xâm lấn tới răng, không bảo tồn được răng thật tối đa nên răng hô nặng thì bọc răng sứ không phải là cách khắc phục răng hô được khuyến khích.

Hiện nay kỹ thuật chế tác răng sứ CAD/CAM 3D sẽ giúp thiết kế ra răng sứ chính xác, tinh tế, đảm bảo khi chụp răng sứ sẽ không gây cộm cấn hay kênh lệch.

Cách khắc phục răng hô 2 hàm hiệu quả bằng niềng răng

Niềng răng là biện pháp khắc phục răng hô 2 hàm hiệu quả, bệnh nhân hoàn toàn không phải mài răng. Bác sỹ sẽ gắn những mắc cài lên răng và cố định dây cung bắt qua các mắc cài làm nhiệm vụ chính là kéo nắn chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Nếu bạn lựa chọn niềng răng không mắc cài thì bộ khay niềng sẽ được thiết kế đúc sẵn theo dấu hàm của bạn, bao gồm 1 bộ khay qua các giai đoạn.

Để niềng răng hô đạt hiệu quả cao, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng của bạn, đảm bảo thông số chính xác để thiết kế điều chỉnh tăng siết lực cho mắc cài hoặc khay niềng. Việc lấy dấu hàm rất quan trọng khikhắc phục răng vổ hô vì cho biết những con số chính xác, bác sỹ mới có cơ sở để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cách khắc phục răng hô này hoàn toàn không phải mài răng, không cắt rạch nướu hay làm tổn thương tới mô mềm trong cấu trúc răng miệng mà chỉ tác động lực giúp răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm. Đây cũng là phương pháp chữa răng hô triệt để, bảo tồn được răng tối đa, nên nhận được sự yêu mến của rất nhiều khác hàng.

Không kể tới có máy chụp phim X – quang răng, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph giúp cho bác sỹ quan sát được tình trạng răng miệng tổng quát cũng như mức độ hô của bạn ra sao. Phác đồ điều trị sẽ được đưa ra theo từng giai đoạn, bệnh nhân sẽ quan sát được sự thay đổi tích cực của răng qua các thời kỳ ra sao.

Phẫu thuật hàm – cách khắc phục răng hô 2 hàm nhanh chóng nhất

Đây là cách khắc phục răng vổ áp dụng với những trường hợp bị hô do xương hàm. Bác sỹ phải tiến hành cắt xương hàm, đẩy lùi hàm về phía sau cho hài hòa với hàm còn lại và tổng thể khuôn mặt. Phẫu thuật hàm hô không hề đơn giản vì phải can thiệp sâu tới cấu trúc xương hàm, nếu kỹ thuật không tốt còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân mà tình trạng hô vẫn không được khắc phục.

Các chuyên gia đánh giá, phẫu thuật hàm hô phải được đảm trách bởi các bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và đã tham gia những ca phẫu thuật phức tạp tương tự.

Nếu hô hàm trên thì cần cắt bớt 1 phần xương hàm trên, đẩy lùi hàm về phía sau cho phù hợp với hàm dưới. Trường hợp bị hô hàm dưới cũng làm tương tự.

Nếu bị hô do cả 2 hàm thì lúc này cần tiến hành cắt xương đồng thời cả 2 hàm mới mang lại sự cân đối tổng thể, khớp cắn chuẩn hơn.

Trường hợp nặng nhất vừa bị hô do răng vừa bị hô do xương hàm, không những phải phẫu thuật mà còn phải kết hợp niềng răng mới đem lại kết quả như mong muốn.

Với kỹ thuật phẫu thuật hàm hô Lefort 1 hiện đại, máy cắt xương mới nhất cho phép bác sỹ thực hiện cắt xương nhanh chóng, chính xác nên giảm sưng phù, hạn chế tối đa chảy máu và cảm giác ê buốt nhiều sau khi phẫu thuật.

Với cả 3 phương pháp trên đều có thể khắc phục răng vổ hiệu quả, tùy theo tình trạng răng hô, điều kiện thực hiện của mỗi hình thức mà mỗi bệnh nhân được thực hiện khắc phục khác nhau. Bạn yên tâm ở tất cả các biện pháp đều có cập nhật những công nghệ, kỹ thuật và máy móc hiện đại nhất giúp bạn không còn lo lắng khi điều trị. Song, nếu xét về mặt bảo tồn được răng sinh lý tối đa thì niềng răng vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tại Nha khoa Hollywood, tất cả những biện pháp trên đều áp dụng những máy móc hiện đại nhất để chữa trị cho bệnh nhân. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào năng lực điều trị tại đây. Các bác sỹ đều có chứng chỉ hành nghề, nhiều năm cống hiến cho ngành nha khoa và đã thực hiện phẫu thuật cho những trường hợp răng lệch lạc phức tạp do xương hàm. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được nằm nghỉ tại phòng hậu phẫu để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.