Với những trường hợp răng bị hô, niềng răng và bọc răng sứ đều có thể cải thiện được tình trạng này. Rất nhiều khách hàng băn khoăn khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ? Đâu sẽ là giải pháp tốt nhất?

Răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Tình trạng này khiến 2 hàm mất cân xứng với nhau, trong một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân khó có thể khép kín được môi. Giải pháp niềng răng hay bọc răng sứ đều có thể cải thiện tình trạng này.

Trường hợp phục hình răng sứ

– Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trên cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.

– Với những trường hợp răng bị hô nhẹ, răng xỉn màu, ố vàng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu sẽ khắc phục được tất cả những tình trạng trên.

– Bọc sứ có ưu điểm là không mất nhiều thời gian điều trị, sau khoảng 5 – 7 ngày bạn sẽ có 1 hàm răng mới có tính thẩm mỹ tối ưu.

– Bọc răng sứ phải yêu cầu mài bớt răng để làm cùi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mô răng thật.

– Chi phí cho bọc răng sứ khá cao.

Trường hợp niềng răng

– Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mác cài hay khay niềng để gắn lên răng. Chúng được thiết kế dựa trên mẫu răng hàm cụ thể của từng bệnh nhân nên đảm bảo sự tương thích tuyệt đối với răng. Các khí cụ chỉnh nha có vai trò tác động lực kéo phù hợp giúp di chuyển răng đến vị trị mới.

– Với những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… làm răng sứ sẽ không khắc phục được những nhược điểm này, thì lúc này, niềng răng là giải pháp tuyệt vời nhất vừa giúp điều chỉnh lại răng đồng thời điều chỉnh cả khớp cắn.

– Niềng răng là phương pháp vừa có tác dụng nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao vừa không gây tổn thương cho xương, nướu và răng.

– Sau khi niềng răng các răng sinh lý của bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái và không bị bất cứ tác động nào lên mô răng.

– Chi phí niềng răng khá hợp lý. Nếu có thời gian thì các BS vẫn khuyên bạn nên niềng răng để bảo tồn được răng thật của mình và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.