Người ta thường nói ‘nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ sún”, tức là những người sở hữu những tướng mạo này thường là những người có tâm tính không tốt, cần phải đề phòng.

Vì vậy, nói không “mê tín” nhưng người răng hô thật ra rất “xấu bụng”, ưa cãi vã, không được lòng người khác vì sự xấu tính, đố kỵ, ganh ghét của mình. Họ rất nóng tính, dễ nổi cáu nhưng lại không chịu an phận thủ thường.

Đàn ông răng hô thì phúc đức tổ tông không tụ được đến đời mình. Tính tình thường bạo liệt, ít gặp may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đàn bà, răng vừa hô, lưỡng quyền lại cao, là có tướng khắc phu dạng vừa, dễ phải qua hai đời chồng hoặc sống kiểu vợ chồng ngâu một đời mới hạnh phúc.

Để khắc phục tình trạng răng hô bạn có thể làm theo những cách sau

Để khắc phục tình trạng răng hô, có 4 cách làm răng hết hô được áp dụng khá phổ biến là tự thực hiện tại nhà, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm và bọc răng sứ.

➤ Cách làm răng hết hô tại nhà

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp hô ít và bệnh nhân vẫn còn nhỏ tuổi. Bạn có thể dùng lực của ngón tay ấn vào vùng răng cần chỉnh hoặc dùng lưỡi để đẩy răng. Cách này thực hiện ngay tại nhà, không mất bất cứ khoản phí nào.

Tuy nhiên, nó chỉ mang lại đôi chút tác dụng đối với trẻ nhỏ, khi lợi vẫn còn mềm và chứa đựng nhiều rủi ro (nếu lực quá mạnh, răng có thể bị gãy hoặc vùng lưỡi bị tổn thương).

➤ Niềng răng khắc phục tình trạng răng hô

Niềng răng áp dụng trong trường hợp hô do răng. Phương pháp này sử dụng lực kéo từ các khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Với ưu điểm là hiệu quả cao, duy trì dài lâu, an toàn cho mô răng và xương hàm nên đây là cách được khá nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, thời gian thực hiện khá lâu (khoảng 18-24 tháng, cũng có thể kéo dài hơn), quá trình đeo niềng cũng khá vướng víu và chi phí niềng cao là những hạn chế của phương pháp này.

Phẫu thuật hàm hô khắc phục tình trạng hô hàm

Phẫu thuật hàm hô áp dụng trong tình trạng hô do hàm, hoặc kết hợp với niềng răng trong trường hô hỗn hợp. Bác sĩ thực hiện cắt chỉnh xương hàm trên lùi ra sau sao cho cân đối với khớp cắn hàm dưới. Phương pháp này thực hiện khá nhanh chóng (2-3 tiếng), khắc phục triệt để vấn đề răng hô do hàm.

Tuy nhiên, người bệnh cần đáp ứng nhu cầu về độ tuổi (trên 18 tuổi) và đảm bảo sức khỏe tốt mới có thể thực hiện.

➤ Bọc răng sứ cho răng hô

Đây là phương pháp được hầu hết khách hàng lựa chọn trong trường hợp hô nhẹ. Bác sĩ sẽ mài răng hô, loại bỏ một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. Phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh chóng và tính thẩm mỹ cao nhất.

Tuy nhiên, vì phải mài cùi răng thật nên bọc răng sứ yêu cầu khá cao về tay nghề bác sĩ cũng như yếu tố công nghệ khi thực hiện phục hình.