Niềng răng có hôn được không khi việc mang những khí cụ nha khoa trong miệng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc này. Liệu hôn nhau khi đeo niềng răng có làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và làm sao vừa niềng răng cho hiệu quả tốt mà vẫn có thể trao gửi nụ hôn tới người yêu thương?

1. Giải đáp băn khoăn niềng răng có hôn được không từ bác sĩ

Theo các bác sĩ nha khoa, khi chỉnh nha niềng răng hành động hôn vẫn được diễn ra bình thường, nhưng phải chú ý tới thời gian và quá trình niềng răng. Sự ngọt ngào và tự nhiên khi hôn như thế nào còn phụ thuộc vào sự khéo léo của cả 2 người.

Hiện tại có rất nhiều hình thức chỉnh nha với nhiều loại khí cụ khác nhau như: mắc cài, khay niềng, khí cụ khác,.. nên việc niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức chỉnh nha nào.

Khi mới gắn khí cụ niềng răn, lúc này bạn chưa nên hôn vội. Những khí cụ hay mắc cài chưa được ổn định sẽ dễ bị bung tuột dây cung, gây đau đớn, khó chịu khi hôn. Môi và nướu lúc này vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng.

Khi răng đã dần dần ổn định, bạn cũng quen với sự xuất hiện khay niềng trong miệng thì vấn đề niềng răng hôn được không không còn là vấn đề làm bạn bận tâm nữa.

Như bạn đã biết, đeo niềng răng, mọi sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày sẽ thay đổi theo, kể cả việc trao gửi nụ hôn cũng bị hạn chế. Vì thế, sự khéo léo của bạn trong việc lựa chọn hình thức chỉnh nha cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết để vẫn duy trì được nụ hôn ngọt ngào với “người ấy”.

Với việc sử dụng niềng răng không mắc cài, bạn gần như không cần phải quan tâm tới vấn đề niềng răng có hôn được không nữa. Đeo khay niềng sẽ cản trở tới những hoạt động của miệng khi hôn. Nhưng đừng lo, việc sử dụng khay niềng này cho phép bạn tháo lắp dễ dàng, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sự ngọt ngào của nụ hôn của bạn.

Điều cần lưu ý là dù có tháo lắp được nhưng răng đang trong quá trình niềng chỉnh vẫn rất dễ lay động hơn trước và nhạy cảm hơn, nên khi hôn cần nhẹ nhàng, tránh vồ vập mà khiến cho răng bị dịch chuyển sai khác với chẩn đoán ban đầu.

Khi bạn lựa chọn mắc cài kim loại, các mắc cài sẽ được gắn cố định lên mặt răng, có độ vướng víu và lực cản trở nhất định. Bạn vẫn có thể hôn nhưng nếu cuồng nhiệt quá sẽ ảnh hưởng tới lực tác động của dây cung và mắc cài, đồng thời làm xê dịch đi khoảng di chuyển của răng. Tốt nhất nên tránh hôn kiểu Pháp khi niềng răng mắc cài.

2. Bí quyết bắt lửa nụ hôn ngọt ngào không còn lo lắng niềng răng có hôn được không

Để việc hôn khi niềng răng được an toàn và có sự ngọt ngào cao nhất, bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp và tốt nhất để nụ hôn diễn ra thoải mái và tự nhiên nhất để xóa tan lo âu niềng răng có thể hôn được không.

Niềng răng có hôn được không – Làm sao hôn tự nhiên khi mang niềng răng 2Những mẹo hay để giữ trọn cảm xúc khi trao nhau nụ hôn trong giai đoạn đeo niềng

* Chọn cách thức hôn phù hợp

Bạn nên hôn chậm rãi, nhẹ nhàng, không để bị va chạm vào mắc cài khi hôn. Việc hôn mạnh sẽ làm cho khí cụ làm tổn thương tới các mô răng mềm. Thời gian đầu (1 – 3 tháng đầu) răng còn nhạy cảm, chưa có sự thích nghi quen với nướu, lưỡi nên hãy tránh xa nụ hôn kiểu Pháp. Chỉ nên hôn bằng môi, tránh va chạm răng và nướu. Nếu dùng lưỡi bạn sẽ rất dễ mất kiểm soát, làm ảnh hưởng tới các mô mềm và mắc cài, không chỉ khiến bạn bị đau mà đối phương cũng thấy không thoải mái.

* Về thời gian

Khi niềng răng nếu muốn thân mật với “người ấy” bạn nên chú ý lựa chọn đúng thời điểm. Khoảng thời gian đầu, răng sẽ rất nhạy cảm, còn “mới lạ” trong miệng nên sự phối hợp của lưỡi, má chưa được nhịp nhàng. Do đó, bạn không nên hôn trong giai đoạn này. Mặt khác chưa kể đến việc nếu bạn hôn không đúng cách còn gây ra sự đau đớn, lo lắng. Như vậy, nụ hôn ngọt ngào của bạn sẽ không còn mà thay vào đó là sự lo lắng của cả bạn và đối phương.

* Điều chỉnh tâm lý

Khi hôn nhau việc trao cho nhau cảm xúc là vô cùng quan trọng. Không nên quá chú ý và lo lắng về vấn đề đeo niềng răng có hôn được không mà làm ảnh hưởng tới sự giao tiếp gần gũi của bạn trở nên gượng gạo và thiếu tự nhiên. Tốt nhất, hãy giữ tinh thần thật thoải mái, và trao đổi trước với đối tác để bạn tự tin hơn.

* Sử dụng “phao cứu trợ”

Phao cứu trợ được nhắc đến ở đây chính là sáp nha khoa, son dưỡng môi. Son dưỡng môi có thể giúp môi mềm mại hơn; sáp nha khoa được bôi lên mắc cài để không còn cảm giác vướng víu và bị tổn thương lưỡi và môi. Đây là 2 vật dụng cần thiết quan trọng mà bạn nên chuẩn bị để có thể trao gửi cho người thương nụ hôn ngọt ngào nhất mà không còn lo lắng rằng niềng răng có hôn được không nữa.