Chào bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết phải làm sao để răng hết hô hiệu quả, đảm bảo ăn nhai ạ? Em bị hô từ bé, lúc đó cũng không biết là có thể chữa nên để đến tận bây giờ em mới biết nhiều người đã chữa trị được thành công. Không biết trường hợp hô vẩu của em phải làm thế nào, có thể khắc phục được giống mọi người không thưa bác sỹ? (Đỗ Hồng Nhung – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Nhung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết hô“ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để răng hết hô hiệu quả, đảm bảo ăn nhai?

Răng hô ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ còn khiến cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn khi ăn nhai, khớp cắn không chuẩn khiến cho thức ăn không được nghiền nát dễ dàng. Cũng vì nguyên nhân đó mà có nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết làm sao để răng hết hô vẩu hiệu quả.

Để biết làm sao để răng hết hô hiệu quả, bạn cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể, không nên áp dụng các biện pháp làm răng đỡ hô vẩu thô sơ tại nhà vì chúng không có hiệu quả, nếu có thì cũng cần 1 khoảng thời gian rất dài mới có hiệu quả.

Tại Nha khoa Hollywood để chữa răng hô vẩu, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để đưa ra phương pháp thích hợp. Băn khoăn làm sao để răng hết hô của bạn cũng sẽ được bác sỹ tư vấn tuỳ theo từng trường hợp.

– Làm thế nào để chữa răng hô khi răng hô nhẹ: Biện pháp áp dụng là mài răng hô hoặc mài răng rồi tiến hành bọc răng sứ bên ngoài cùi răng đã được mài. Bọc răng sứ cho răng hô chỉ thực hiện được cho các răng hô nhẹ vì phương pháp này cần mài răng, nếu mài quá nhiều hoặc mài quá tỉ lệ cho phép sẽ khiến răng bị xâm lấn và yếu dần đi, khiến răng ăn nhai không đảm bảo.

– Trường hợp khi răng bị hô do răng: Răng hô do sự sắp xếp răng không đều đặn, các răng lệch lạc với nhau cần tiến hành niềng răng chữa răng vẩu hô mới mang lại hiệu quả. Niềng răng có thể áp dụng cho các trường hợp răng hô nhẹ, vừa hoặc nặng đều có hiệu quả. Lực kéo từ mắc cài và lực nắn chỉnh của khay niềng sẽ giúp cho răng dịch chuyển về vị trí mới đêu đặn hơn và hết hô.

– Làm sao để trị răng hô khi hô do cấu trúc xương hàm: Xương hàm phát triển quá mức về phía trước khiến cho răng bị hô thì cần tiến hành phẫu thuật hàm hô mới có thể khắc phục hiệu quả. Bác sỹ có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4 hoặc phương pháp Lefort 1 để cắt xương hàm và đẩy lùi vào phía trong.

– Làm sao để răng hết hô nếu răng hô do răng và do cấu trúc xương hàm: Lúc này cần tiến hành niềng răng hô trước rồi mới phẫu thuật hàm hô sẽ có hiệu quả. Nếu chỉ áp dụng 1 phương pháp đơn lẻ là niềng răng hay phẫu thuật hàm sẽ không khắc phục được tình trạng này.

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha khoa Hollywood đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị hô, hàm răng trở nên đều đặn, thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai…điều đó là nhờ tay nghề của các bác sỹ sau khi được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài cũng như quá trình tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm qua.

Để được tư vấn về tình trạng răng hô hiện tại của mình bạn có thể liên hệ với các bác sĩ để có được những lời khuyên hay nhất về tình trạng răng miệng của mình, đồng thời giúp bạn có nụ cười “chuẩn sao” luôn bạn nhé.

——————————————————-

LIÊN HỆ
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, Phường 3, Q10, TPHCM
Hotline: 028.73017858 – 091.333.7672
Email: [email protected]
Giờ làm việc: T2 – T7 (8h-20h), Chủ Nhật (8h-17h)