Răng hô nặng vậy phải làm sao để khắc phục được tình trạng này? Tham khảo 4 giải pháp trị răng hô nặng như dưới đây nhằm giúp bạn có hàm răng đẹp hơn…Để khắc phục răng vẩu, với tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên áp dụng một số cách chữa răng hô như dưới đây…

Cách chữa răng hô nặng tại nhà

Chữa răng hô tại nhà đã được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả khá tốt, đặc biệt là ở lứa tuổi đang phát triển, khi lợi còn mềm và xương hàm chưa phát triển đầy đủ.

Cách chữa răng hô nặng bằng phương pháp mài răng hô

Mài răng hô là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.

Ưu điểm: Nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí

Nhược điểm: Vì có tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng hô chỉ được áp dụng cho những trường hợp răng hô nhẹ.

Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Ưu điểm: Nhanh, đẹp tự nhiên, khắc phục được các khuyết điểm khác của răng
Nhược điểm: Cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Phẫu thuật cách điều trị răng vẩu

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Ưu điểm: Nhanh chóng, khắc phục triệt để tình trạng hô hàm
Nhược điểm: Chi phí cao, có thể tốn khá nhiều thời gian phục hồi

Phẫu thuật hàm khắc phục răng bị hô do hàm TRIỆT ĐỂ

Niềng răng cách khắc phục răng hô vẩu

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn bị hô nữa.

Ưu điểm: Không xâm lấn mô răng, xương hàm, an toàn nhất, hiệu quả duy trì vĩnh viễn
Nhược điểm: Quá trình niềng răng kéo dài từ 1, 5 – 2 năm

Niềng răng mang lại hiệu quả dài lâu

Mặc dù là phương pháp tốn thời gian nhưng hiệu quả của cách làm răng hết hô vẩu như niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng được dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị răng vẩu như ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.