Răng hô vẩu là một khuyết điểm khá phổ biến ở nhiều người, nhiều người bị tự ti và nụ cười thiếu thiện cảm. Vậy răng hô nghĩa là gì, răng hô nói lên điều gì, tại sao lại khiến nhiều người tự ti đến thế? Tìm hiểu cách khắc phục răng hô vẩu hiệu quả nhất.

Theo quan niệm về cái đẹp chuẩn mực, một hàm răng đẹp là phải thẳng hàng, đều đẹp, chuẩn tỉ lệ, chuẩn khớp cắn. Răng hô lại là tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn, các răng mọc có xu hướng chìa ra ngoài so với hàm dưới.

Răng hô nói lên điều gì?

Răng hô xét về mặt thẩm mỹ, khoa học giải phẫu hay tâm linh tướng số đều không được đánh giá tốt.

Tính thẩm mỹ:

Như đã nói ở trên, một hàm răng thẳng, đều, chuẩn khớp cắn mới được coi là chuẩn mực của cái đẹp. Do đó, răng hô có thể coi là không đẹp, khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. Khuyết điểm răng cửa hô này thường nhận thấy rất rõ khi cười, nói và ngay cả khi ngậm miệng.

Khoa học giải phẫu:

Xét trên phương diện khoa học thì răng hô mang lại sự bất tương quan với hàm răng dưới, xương hàm, làm suy giảm chức năng ăn nhai, dễ gây nhức mỏi, đau khớp thái dương hàm.

Tướng số:

Theo quan điểm trong nhân tướng học, những người răng hô là những người mà thời trẻ hay gặp thất bại, vất vả cả đời và trong gia đình thường khắc với bố.

Trên đây là những lí giải răng hô nói lên điều gì và vì sao nhiều người lại mất tự tin với răng hô đến vậy. Cách chữa răng hô, khắc phục răng hô là điều hoàn toàn nên làm để không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ mà còn nâng cao khả năng ăn nhai, hỗ trợ điều trị đau khớp thái dương hàm và thay đổi tướng số, vận mệnh cuộc đời.

Các phương pháp điều trị răng hô hiệu quả

Vấn đề răng hô nói lên điều gì hay mang ý nghĩa gì giờ đây không còn khiến nhiều người phải phiền lòng nữa vì với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, tình trạng này có thể dễ dàng khắc phục.

Răng hô có thể được chỉnh sửa bằng nhiều phương pháp, tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra chỉ định phù hợp nhất. Hiện nay, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất là: bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm.

– Bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là giải pháp sử dụng mão sứ chụp lên trên cùi răng thật. Cách này thực chất là dùng một chiếc mão sứ giả để che đi những khiếm khuyết đang tồn tại trên hàm răng. Ưu điểm của bọc răng sứ là cùng một lúc có thể khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng, không riêng gì tình trạng hô vẩu.

Răng sứ sau khi hoàn thành sẽ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống như răng thật, vừa khít với viền nướu, mang lại chức năng ăn nhai tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện.

– Niềng răng:

Niềng răng là cách dùng các mắc cài cố định và dây cung để kéo các răng về đúng vị trí mong muốn. Để thực hiện được cách này, hàm răng đòi hỏi phải có đủ chỗ trống, khi đó, nha sỹ sẽ cần phải nhổ bớt 2 chiếc răng hoặc có biện pháp làm nong rộng hàm.

– Phẫu thuật hàm:

Đây là giải pháp cuối cùng được đưa ra khi hai phương pháp trên không đáp ứng đủ các yêu cầu về hiệu quả thẩm mỹ và chức năng. Thông thường, phẫu thuật hàm chỉ được áp dụng khi răng hô do hàm, nhằm giải quyết triệt để tình trạng răng hô vẩu.