Chỉnh răng hô cho trẻ em là giải pháp chỉnh nha đã xuất hiện từ rất lâu đời, giúp điều chỉnh và di chuyển các răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ có thể sở hữu ngay hàm răng đều đặn và thẳng hàng, khuôn mặt thon gọn và thanh thoát, nụ cười của trẻ cũng tăng thêm phần xinh đẹp. Nhờ đó, trẻ có thể phát triển một cách toàn diện về mặt thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Thời điểm tốt nhất để chỉnh răng hô cho trẻ em?

Theo các chuyên gia nha khoa, khi phát hiện hàm răng của con trẻ có dấu hiệu sau: Vòm răng hàm trên của trẻ mọc chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới và với cấu trúc khuôn mặt, môi trên bị kéo căng và khi ngậm miệng thì môi không thể bao phủ toàn bộ răng, đường nối giữa trán – mũi – cằm khi nhìn nghiêng hay nhìn thẳng đều thấy bị gãy. Tốt nhất, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám và có biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt.

Hô (vẩu) là một dạng sai lệch khớp cắn rất phổ biến ở trẻ em Châu Á. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh.

Hiện nay, đối với những trẻ gặp phải trường hợp bị hô (vẩu) do răng, phương pháp duy nhất có thể giúp khắc phục dứt điểm tình trạng này chính là chỉnh răng hô cho trẻ em. Các số liệu thống kê y khoa cho thấy, trẻ có thể bắt đầu tiến hành niềng răng – chỉnh nha từ giai đoạn 8 – 14 tuổi trở lên, ngay khi những chiếc răng sữa được thay thế hoàn toàn và có dấu hiệu mọc lệch, khập khểnh.

Bởi vì, lúc này, xương hàm và răng của trẻ vẫn còn mềm và chưa phát triển hoàn thiện. Do đó, việc nắn chỉnh và di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn sẽ diễn ra dễ dàng, hiệu quả cao và nhanh chóng hơn. Đồng thời, giúp giảm thiểu cảm giác đau nhức và khó chịu cho trẻ trong suốt thời gian điều trị. Chỉnh răng hô cho trẻ em được tiến hành tốt nhất khi trẻ được 8 – 14 tuổi.

Các phương pháp chỉnh răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất?

Với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa hiện đại, việc khắc phục dứt điểm khuyết điểm hô (vẩu) ở trẻ đã không còn là vấn đề quá khó khăn và phức tạp. Chỉ với 2 phương pháp chỉnh răng hô cho trẻ em dưới đây, con của bạn có thể lấy lại ngay hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh, nụ cười xinh đẹp và duyên dáng.

Chỉnh răng hô cho trẻ em bằng mắc cài cố định: Áp dụng chọ những trẻ nằm trong độ tuổi từ 8 – 12 trở lên, khi các răng vĩnh viễn đã mọc lên đây đủ. Bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa là các mắc cài, dây cung và dây thun để gắn cố định lên răng của trẻ. Sau đó, bác sĩ sẽ tác động lực lên chúng để tạo lực kéo, giúp xiết răng lại. Với phương pháp này, trẻ có thể tùy ý lựa chọn chất liệu và màu sắc của mắc cài niềng răng, bao gồm: mắc cài sứ, kim loại, pha lê…

Hiện nay, để chỉnh răng hô cho trẻ, bác sĩ nha khoa thường sử dụng 1 trong 2 phương pháp sau: Niềng răng mắc cài và niềng răng tháo lắp.

Chỉnh răng hô cho trẻ em bằng khay niềng: Cũng áp dụng cho những trẻ bị hô (vẩu) có tuổi từ 8 – 12 trở lên. Bác sĩ sử dụng khí cụ chỉnh nha là một loạt khay niềng răng trong suốt, được làm từ nhựa nha khoa lành tính và siêu đàn hồi. Khay niềng răng với các điểm tạo lực sẽ được gắn lên hàm răng của trẻ, giúp di chuyển răng dần dần và trở nên đều hơn mỗi ngày.

Để có được phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao trong việc chỉnh răng hô cho trẻ em, bạn nên đưa con tới các phòng khám nha sĩ để được tư vấn và tiến hành điều trị ngay từ nhỏ. Vì điều trị càng sớm thì càng tiết kiệm được chi phí và thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here